Viết CV xin việc bằng tiếng Anh đã khó, việc gây ấn tượng đối với các nhà tuyển dụng còn khó hơn. Vậy làm thế nào để có CV chất? Tham khảo bài viết này nhé!

Bạn đang muốn viết một CV xin việc bằng tiếng Anh gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng? Bạn muốn tìm một công việc phù hợp với bản thân của mình hơn. Vậy làm thế nào để có thể trúng tuyển vào vị trí bạn mong muốn. Bài viết này sẽ giúp các bạn viết CV xin việc bằng tiếng Anh ngắn gọn, xúc tích mà vẫn đầy đủ ý và yêu cầu cần thiết trong một bản CV. Hãy hạ gục mọi nhà tuyển dụng bằng một bản CV chất ngất ngưởng nhé!

Những điều cần biết khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh

Viết CV xin việc bằng tiếng Anh cần lưu ý gì?

Cấu trúc CV nhất quản, súc tích

Thông thường một bản CV xin việc bằng tiếng Anh sẽ gồm có những thành phần cơ bản như Professional/ Career/ Vocational/ Research Objectives (Mục đích chuyên nghiệp/ nhà nghề/ nghề nghiệp/ nghiên cứu), Education (Học vấn), Specialized Skills (Kỹ năng chuyên môn), Work Experience (Kinh nghiệm làm việc), Interests (Sở thích), References/Letters of Recommendation (Chứng nhận /Thư giới thiệu),…

Để tạo ấn tượng đối với nhà tuyển dụng, bạn nên sắp xếp các nội dung quan trọng và nổi bật đặt lên đầu. Tuy nhiên cũng phải đảm bảo phần nội dung và cấu trúc của bản lý lịch nhất quán, ngắn gọn và súc tích. Những lời nói phải có căn cứ rõ ràng để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Sử dụng từ ngữ nổi bật

Một trong những điều khiến nhà tuyển dụng chú ý đến CV của bạn chính là ở những từ ngữ, kỹ năng nổi bật. Hãy chọn những gì nói lên tính cách của bạn để CV khác biệt hơn so với các CV khác như: Teamwork skills (kĩ năng làm việc nhóm), Communication skills (kĩ năng giao tiếp), Task and time management skills (kĩ năng quản lí thời gian và công việc), Computer skills (kĩ năng máy tính),… Để nhấn mạnh và làm bản lý lịch của mình đa dạng, bạn có thể gạch chân, viết hoa và bôi đen, in nghiêng những thông tin cần làm nổi bật. Làm được như vậy thì một nhà tuyển dụng thông minh sẽ đánh giá cao về bạn đấy.

Câu văn ngắn gọn

CV xin việc bằng tiếng Anh yêu cầu phải trình bày ngắn gọn, rõ ràng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ ý và sinh động. Ngữ pháp và chính tả phải chính xác tuyệt đối. Nhiều bạn sai lầm khi nghĩ rằng nếu miêu tả chi tiết những kinh nghiệm làm việc và thế mạnh của mình thì sẽ được đánh giá cao. Tuy nhiên, có một sự thật trong khi tuyển dụng đó chính là nếu phần miêu tả dài hơn sáu dòng có thể gây khó khăn cho người đọc và tiếp nhận thông tin. Vì vậy bạn nên lựa chọn những nội dung nổi bật, súc tích nhất để tránh làm nhà tuyển dụng mất thiện cảm.

Viết CV xin việc bằng tiếng Anh cần lưu ý gì?

Sử dụng những thì tiếng Anh đơn giản

Bạn đừng nghĩ rằng dùng câu chữ phức tạp, bóng bẩy thì người tuyển dụng sẽ lựa chọn bạn. Làm như vậy sẽ khiến người tuyển dụng nghĩ bạn quá tự tin vào bản thân và khoe mẽ. Đừng đưa bản thân vào thế khó, hãy là chính mình và mạnh dạn thể hiện phong cách và tính chân thật trong CV của bạn. Đó mới chính là ưu thế của bạn và tạo cái nhìn thiện cảm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cách viết tên của bạn

Có nhiều bạn vì nghĩ mình có tên không đẹp, muốn đổi tên đệm vào CV để có tên hay hơn. Điều này hoàn toàn không nên, hãy giữ nguyên tên của bạn, cái tên không quan trọng mà quan trọng là bạn có làm được việc hay không. Ngay cả CV tiếng Anh thì bạn hãy viết tên của bạn đầy đủ đúng như thế, chỉ khác là không dấu. Không nên viết tên trước họ sau, điều này sẽ làm bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc.

Tránh dùng đại từ danh xưng ngôi thứ nhất

Một nguyên tắc quan trọng mà không phải ai cũng biết khi viết CV xin việc bằng tiếng Anh đó chính là tránh dùng ngôi thứ nhất bởi một lý do logic là: Bạn muốn nói về ai trong CV của mình ngoài bạn? Nếu ngay cả một điều cơ bản này mà bạn cũng mắc phải thì chắc chắn CV của bạn sẽ bị loại từ vòng đầu tiên, trước khi đến tay nhà tuyển dụng.

Sử dụng phương pháp liệt kê hiệu quả

Một bí quyết để gây ấn tượng thiện cảm với nhà tuyển dụng khi đọc CV của bạn chính là dùng phương pháp liệt kê. Bạn hãy liệt kê ngắn gọn những điểm mạnh của bạn. Khi liệt kê trong CV tiếng Anh, bạn nên bắt đầu bằng một động từ và phải nhất quán về dạng, cách chia tất cả các động từ đó. Cách viết như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt nhanh, chính xác những ý bạn muốn trình bày hơn là khi viết cùng một lượng thông tin trên một đoạn văn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc CV của bạn sẽ có nhiều cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn hơn.

Viết CV xin việc bằng tiếng Anh cần lưu ý gì?

Hi vọng với những gì mà Apax chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn có thể viết CV xin việc bằng tiếng Anh hiệu quả nhất. Hãy thể hiện bản thân, tính cách vào trong bản CV của mình để gây ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng. Chỉ cần một vài lưu ý, bạn có thể tạo cho mình được một bản CV vừa ý nhất, lựa chọn được công việc phù hợp theo đúng mong muốn của bạn.

Có thể bạn quan tâm: phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ, phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề, phim phụ đề song ngữ Anh Việt hay.

Bài viết liên quan