Tham khảo mẫu câu phỏng vấn tiếng Anh sau để các bạn có thể giúp các bạn vượt qua được buổi phỏng vấn và có được mục tiêu nghề nghiệp như mong muốn.

Bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn tiếng Anh sắp tới có tính chất quyết định đến việc bạn có thể vượt qua được vòng phỏng vấn và được đảm nhận vị trí công việc như mình mong muốn hay không? Điều đó phụ thuộc vào buổi phỏng vấn bạn có thể trả lời tốt những câu hỏi được đặt ra với tâm lý vững vàng và tự tin nhất không.

Rất nhiều bạn lo lắng không biết nên chuẩn bị những gì cho buổi phỏng vấn tiếng Anh sắp tới của mình. Bên cạnh chuẩn bị một tâm lý tốt, một ngoại hình chỉn chu thì bạn cũng đừng quên bỏ túi cho mình những câu tiếng Anh quen thuộc thường gặp nhất trong các buổi phỏng vấn.

Những câu phỏng vấn tiếng Anh thường gặp nhất

Dưới đây là những mẫu câu phỏng vấn tiếng Anh mà bạn có thể tham khảo và bỏ túi cho mình.

phong van tieng anh 1

Xem thêm: học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc.

– Mẫu câu giới thiệu về kinh nghiệm của bản thân

Bạn có thể cung cấp thông tin cho nhà tuyển dụng bằng các cấu trúc câu đơn giản như sau:

I’ve been working for the past _____ years as a/an _______.

I’ve been trained and certified ____________.

Ví dụ nếu bạn được đưa ra câu hỏi: “Tell Me About Yoursefl?” Thì bạn có thể trả lời: “Well. I’ve been working for the past eight years as a systems analyst and data manager. During that time I’ve been trained and certified on a number of different software platforms and systems.”

– Mẫu câu phỏng vấn tiếng Anh nói về tính cách của bản thân

Bạn nên sử dụng mẫu câu : “I’d really describe myself as a person with ______.”

Ví dụ bạn có thể nói: ” I’d really describe myself as a person with a versatile skill-set, a lot of integrity and a willingness to go the extra mile to satisfy a customer.”

– Mẫu câu chia sẻ về một kinh nghiệm làm việc liên quan

Khi được hỏi về kinh nghiệm, hãy cố gắng đưa ra những câu trả lời đầy đủ và đi sâu vào vấn đề bằng thái độ nhiệt tình và chắc chắn nhất.

Đây là một câu trả lời khá thuyết phục mà bạn có thể tham khảo: :”Recently while working at a location with a client, they mentioned that they had just purchased some software that I was familiar with but that their computer systems were having some problems integrating the program. I offered to have a look at the install and found that there was a step that somehow had been forgotten. I told him I would be willing to wipe the system and reinstall the software correctly. At first the client refused and when I asked him why, he told me that it was too costly and that they were just going to learn to work around the problem. When I asked him further, he told me a different analyst had been in, approached the problem, and told them that the files had corrupted their system overall and that it could take at least $35,000 to fix. When I told him it was a simple matter of wiping the previous version and reinstalling it, he was amazed. I did the whole project for a fraction of the cost the other “analyst” had quoted. My client was so happy he referred me to his friends and as a result I’ve done similar work for several other companies in town.”

phong van tieng anh 2

– Mẫu câu kết thúc đồng thời đưa ra mục tiêu công việc

Khi được hỏi về những mong muốn trong cuộc việc, bạn có thể sử dụng: “Now I’m looking to take my career to the next level and move out of ____ into ____ where I can ______.I’d like to make a long term career that lets me ______.”

Những lỗi thường gặp khi phỏng vấn tiếng Anh bạn nên biết

Những lỗi khi đi phỏng vấn tiếng Anh mà bạn nên biết để có thể tránh gặp phải như sau:

+ Quên làm CV bằng tiếng Anh xin việc theo đúng chuẩn. Nội dung, trình bày và những thông tin đưa ra không đầy đủ, chuyên nghiệp, rõ ràng.

+ Khi được hỏi về bản thân, nhiều người thường lặp lại các thông tin đã cung cấp trong thư xin việc và phần sơ yếu lí lịch. Thay vì nói những thông tin này thì bạn chỉ cần nhấn mạnh những thành tích nổi bật liên quan đến vị trí công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển mà thôi.

+ Khi được hỏi bất kì câu hỏi nào, hãy cố gắng nắm bắt thông tin và nói về những điều trọng tâm của câu hỏi. Bạn không thể sử dụng quá nhiều thời gian để nói về một vấn đề nào đấy.

phong van tieng anh 3

Đây là một ví dụ cụ thể mà bạn nên tránh: Well, I’m from Venice, Italy. I was born in 1985 and spent most of my childhood hunched over a piano, striving to become a concert pianist (which I now am). I love the outdoors – I’m an avid skier and mountain biker. I really love working with my hands and spent a lot of my time in the woodwork shop. Nếu bạn đáp lại “Well, what do you want to know?” thì chắc chắn sẽ bị tuột mất cơ hội.

Dù được người phỏng vấn hỏi những câu hỏi như thế nào thì cũng hãy bình tĩnh trả lời nó trong vòng 1 phút đến 1 phút rưỡi. Sau đó, khi nhà tuyển dụng hỏi sâu thêm một vấn đề nào đó thì bạn có thể chia sẻ thêm nhưng đừng quá dài dòng nhé.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về các mẫu câu phỏng vấn tiếng Anh mà các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thể giúp các bạn vượt qua được buổi phỏng vấn và có được mục tiêu nghề nghiệp như mong muốn.

Có thể bạn quan tâm: bắt đầu học tiếng Anh từ đâu, luyện nghe tiếng Anh giao tiếp, những câu tiếng Anh giao tiếp.

Bài viết liên quan