Phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ luôn là một lựa chọn của rất nhiều bạn học áp dụng. Trên thực tế đây là một phương pháp học mang đến nhiều hiệu quả, vừa mang tính chất giải trí vừa mang đến cho người học những kiến thức thực tế đầy bổ ích. Trong bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tham khảo một số các thông tin về phương pháp học này nhé.

Phương pháp học qua phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ

Học nghe tiếng Anh qua phim có phụ đề song ngữ là phương pháp rất hiệu quả giúp bạn vừa học vừa giải trí. Những bộ phim tiếng Anh được dịch hiểu với 2 ngôn ngữ song song khiến bạn có thể vừa xem vừa nghe và hiểu được nội dung của các từ ngữ, các đoạn hội thoại trong phim. Qua phim bạn sẽ học được thêm rất những câu giao tiếp thông dụng, đơn giản, ngắn gọn mà lại gần gũi với cuộc sống sinh hoạt của chúng ta. Điều đặc biệt hơn là bạn có thể Không những thế qua phim còn học được cách phát âm và ngữ điệu của diễn viên.

phim hoc tieng anh co phu de 1

Xem thêm: Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

– Xem phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ như thế nào?

Cách xem phim tiếng Anh phụ đề song ngữ tốt nhất là bạn phải xem phim tiếng gốc chứ không phải phim lồng tiếng nhé và trước tiên xem bạn nên đọc qua phần giới thiệu phim để hiểu nội dung phim, như thế khi xem phim bạn sẽ dễ tiếp thu hơn. Bạn có thể lựa chọn các bộ phim với các thể loại khác nhau.

Nghe kĩ rồi nói theo diễn viên, đối chiếu với phụ đề xem mình nói có chuẩn không. Bạn cố gắng nghe hiểu từng câu chữ để thưởng thức bộ phim được trọn vẹn nhất, có thể xem đi xem lại vài lần để hiểu bộ phim một cách sâu nhất.

– Nên xem phim tiếng Anh thể loại nào?

Ban đầu nên xem các phim hoạt hình hay phim ngắn, câu từ ở các phim hoạt hình hay phim ngắn sẽ dễ dàng cho việc học tiếng Anh hơn và không mất nhiều thời gian trong ngày của bạn. Sau đó, bạn có thể chọn các bộ phim truyện có chủ đề gần gũi hơn trong cuộc sống như gia đình, bạn bè hoặc các chủ đề mang tính học thuật cao hơn. Các bộ phim về đề tài có liên quan đến công việc hiện tại của bạn.

phim hoc tieng anh co phu de 2

– Xem phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ ở đâu?

Bạn có thể xem phim tiếng Anh song ngữ có phụ đề ở trên các kênh truyền hình. Hoặc xem trên các trang học tiếng Anh, xem qua youtube… Ngoài ra, bạn có thể vào các trang web chuyên về phim để có thể lựa chọn được thể loại phù hợp. Kho tàng phim tiếng Anh song ngữ rất lớn nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Một số phương pháp học tiếng Anh có phụ đề song ngữ khác

Bên cạnh phương pháp học qua phim tiếng Anh song ngữ có phụ đề thì bạn cũng có thể có thể học tiếng Anh có phụ đề qua nhiều phương pháp khác. Cụ thể như sau:

phim hoc tieng anh co phu de 3

Học nghe tiếng Anh qua bài hát có phụ đề song ngữ

Bạn cảm thấy nghe tiếng Anh rất khó và học nghe rất nhàm chán? Hãy thử phương pháp học nghe tiếng Anh qua các bài hát Anh ngữ, giai điệu của những bản nhạc yêu thích sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Học nghe tiếng Anh qua bài hát có phụ đề song ngữ là một phương pháp đơn giản bởi trong các bài hát thì những từ vựng, câu tiếng Anh trở nên mềm mại, có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn không còn mang nặng áp lực học hành nữa. Ngoài ra các bài hát có phụ đề kèm theo để bạn có thể theo ca sĩ dễ dàng.

Trước tiên, bạn nên “khởi động” bằng những ca khúc Pop Ballad nhẹ nhàng với giai điệu chậm, dễ nghe cùng với ca từ phổ thông, dễ hiểu. Bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần, hát theo phụ đề song ngữ ở dưới mỗi clip. Sau này bạn có thể ngân nga những ca khúc tiếng Anh mà bạn yêu thích.

Học nghe tiếng Anh qua tin tức có phụ đề song ngữ

phim hoc tieng anh co phu de 4

Nghe tin tức bằng tiếng Anh và có phụ đề là một phương pháp học rất hay, đặc biệt phù hợp với người lớn. Các bản tin nói các tin tức gắn liền với cuộc sống xung quanh chúng ta, vì thế khi nghe tin tức quốc tế sẽ giúp bạn vừa thu nhận được những kiến thức bổ ích, vừa tăng vốn từ vựng, phát âm và đặc biệt là kỹ năng nghe. Bạn có thể nghe các bản tin theo chủ đề mà mình yêu thích, như thế bạn sẽ có cảm hứng hơn khi học tiếng Anh.

Thường thì các bản tin sẽ không quá dài chỉ trong 15 phút, giọng đọc chậm và có transcript trực tiếp bên dưới video để bạn có thể vừa nghe, vừa suy ngẫm và hiểu được nội dung tin tức được nói đến. English4u cũng xin giới thiệu tới bạn một số kênh bản tin nổi tiếng và hữu ích như BBC, VOA, CNN…

Trên đây là phương pháp học tiếng Anh bằng cách xem phim tiếng Anh có phụ đề song ngữ cùng một số phương pháp học tiếng Anh có phụ đề khác để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi thì các bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin bổ ích nhất. Chúc các bạn ngày càng học tiếng Anh thật tốt.

Có thể bạn quan tâm: phim dành cho người học tiếng Anh, phim phụ đề tiếng Anh hay, web học tiếng Anh qua phim.

Bài viết liên quan