Như chúng ta đã biết hiện nay việc cho tiếng Anh vào giảng dạy cấp tiểu học đã được phổ cập. Bởi vì ở giai đoạn này bé rất dễ tiếp thu một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên việc cho phương pháp giảng dạy khoa học sẽ giúp bé học tốt nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những phương pháp dạy tiếng anh tiểu học khoa học nhất.

Như chúng ta đã biết hiện nay việc cho tiếng Anh vào giảng dạy cấp tiểu học đã được phổ cập. Bởi vì ở giai đoạn này bé rất dễ tiếp thu một ngôn ngữ mới. Tuy nhiên việc cho phương pháp giảng dạy khoa học sẽ giúp bé học tốt nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những phương pháp dạy tiếng anh tiểu học khoa học nhất.

Làm cho lớp học trở nên vui nhộn bằng trò chơi

Trẻ nhỏ luôn thích chơi trò chơi thay vì ngồi ngay ngắn học từng chữ một. Hiểu được tâm lí của trẻ nhỏ, các thầy cô giáo hay bậc phụ huynh hoặc bất kì ai đang phải dạy dỗ con em, học trò của mình thì nên áp dụng những phương pháp dạy tiếng Anh tiểu học vui nhộn, năng động cho các em.

Sáng tạo trong việc xây dựng bài học và dạy học

Để có phương pháp dạy tiếng anh tiểu học tốt, phần nội dung bài học phải được chăm chút thật kĩ và cách dạy học nên thay đổi thường xuyên để không gây sự nhàm chán cho các em học sinh.

Đối với nội dung bài học, tìm nhiều hơn các bài học trong sách giáo khoa, thay vì chọn một bài reading dài, thầy cô cũng có thể chọn một bài thơ để tạo cảm giác hứng thú cho các em. Việc cung cấp thêm nhiều hình ảnh minh họa hay cho các em nghe nhạc, xem video clip cũng là một cách tốt giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Về cách dạy học, thầy cô nên linh hoạt trong việc xây dựng các bài tập có làm việc đồng đội, theo cặp hoặc theo nhóm 3 em, 5 em. Thay đổi chỗ ngồi định kì cũng sẽ giúp cho các em có được sự hứng thú mới trong việc học tiếng Anh

Phương pháp sáng tạo sẽ giúp bé nhanh tiếp thu

Các bài tập luyện giao tiếp

Đọc bài khoá, sau đó hỏi và trả lời các câu hỏi về nội dung bài khoá, phương pháp này có mấy cách thực hiện như sau :

Học sinh thảo luận các câu hỏi trong cặp hoặc nhóm, sau đó đọc bài khoá để tìm câu trả lời.

Học sinh tự đọc thầm bài khoá sau đó hỏi và trả lời về nội dung trong cặp hoặc nhóm.

Các bài tập viết ngắn: Học sinh làm nhóm, chọn thư ký viết những gì mà nhóm thảo luận, hoạt động này có thể khó tổ chức ở những lớp đông nhưng có thuận lợi là học sinh chữa được lỗi cho nhau và giáo viên chỉ việc cho điểm các bài viết của nhóm sau khi kết thúc hoạt động.

Thảo luận: Giáo viên nêu nhiệm vụ thảo luận một cách rõ ràng. sau khi thảo luận giáo viên gọi các nhóm báo cáo.

Các hoạt động giao tiếp khác như: Information gap, warm up, role play, interview, questionaire, survey, problem solving, communication games…

Không nên gây áp lực cho các em

Các em đều là học sinh nhỏ tuổi, vẫn còn rất ham chơi nên hãy cố gắng để việc học của các em trở nên nhẹ nhàng. Đừng gây bất kì áp lực nào cho các em trong việc học hành nhất là học tiếng Anh vì đây là ngôn ngữ mới, rất cần thời gian để các em làm quen và tiếp thu.

Cần luyện kỹ năng giao tiếp cho các bé sớm

Với những phương pháp dạy tiếng anh tiểu học trên sẽ giúp các bé học tập hiệu quả nhất. Các bé có trải nghiệm tốt nhất tại anh ngữ APAX. Các phụ huynh cùng lựa chọn để bé có phương pháp học và môi trường tốt nhất nhé! Chúc các bé học tập hiệu quả và đạt kết quả tốt nhất!

Bài viết liên quan