Viết đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn để bạn có thể hạ gục được mọi nhà tuyển dụng khó tính, giúp bạn có một công việc phù hợp với bản thân.

Ngày này, với sự phát triển, hội nhập của đất nước, các công ty, doanh nghiệp đầu tư vào nước ta ngày càng nhiều. Vì thế, bạn muốn có một công việc ưng ý, phù hợp với trình độ của bản thân thì bạn cần phải biết cách viết đơn xin việc bằng tiếng Anh. Viết đơn xin việc bằng tiếng Anh là một lợi thế không hề nhỏ khi bạn đi xin việc. Vậy làm thế nào để có thể viết đơn xin việc bằng tiếng Anh chuẩn? Viết đơn xin việc bằng tiếng Anh cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Những lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

CV là gì?

CV là viết tắt của từ “Curriculum Vitae”. CV thường được dịch là sơ yếu lý lịch, nhưng bản chất CV là bản tóm tắt những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng liên quan tới công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển. CV không phải là tờ khai lý lịch tự thuật.

Những điều cần lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

1. Bắt đầu với những điều cơ bản

Nghe có vẻ hiển nhiên quá nhưng CV của bạn nhất định phải có tên, địa chỉ, số điện thoại và địa chỉ email.
Về địa chỉ, tốt nhất bạn nên ghi địa chỉ của bố mẹ. Với email, nên dùng email có tên của bạn trong đó để các nhà tuyển dụng dễ dàng nhận ra. Đồng thời, tránh dùng những email với những biệt danh đặc biệt đại loại như “meo_con@…”, “co_gai_xinh_dep@…”.

2. Chọn đúng phong cách CV

Có ba dạng CV cơ bản:
– CV theo thời gian tập trung vào kinh nghiệm nghề nghiệp, liệt kê lại theo một trình tự thời gian.
– CV theo chức năng tập trung vào những kỹ năng.
– CV tổng hợp thích hợp nhất cho sinh viên mới ra trường, vì kỹ năng và kinh nghiệm các bạn chưa có nhiều. Viết theo dạng này, bạn vừa có thể nhấn mạnh vào các kỹ năng vừa có thể gây ấn tượng bằng một số kinh nghiệm mà bạn có. Nói chung bạn có thể chia CV ra làm 3 phần: Kinh nghiệm nghề nghiệp, kinh nghiệm học thuật, các hoạt động cộng đồng/ngoại khóa.

Những lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

3. Khi bạn viết về kinh nghiệm, tốt nhất đi kèm luôn với các kỹ năng

Ví dụ, bạn đã từng bán hàng, như vậy chắc chắn bạn phải có kỹ năng giao tiếp, phục vụ khách hàng, đáng tin cậy, có khả năng làm việc theo nhóm cũng như độc lập và quản lý tiền bạc. Nếu bạn có kinh nghiệm về marketing, điều này có nghĩa là bạn có khả năng sắp xếp thời gian tốt, có tinh thần trách nhiệm,…

Khi làm bất cứ một việc gì, bạn sẽ có kinh nghiệm về việc đó. Vì vậy đừng ngần ngại viết ra những công việc bạn làm nhưng tự cho rằng chẳng có gì quan trọng.

4. Chương trình học và các hoạt động tình nguyện phải rõ ràng

Đừng bao giờ nghĩ rằng trường học không có ý nghĩa gì đối với các nhà tuyển dụng. Những kỹ năng máy tính của bạn sẽ rất hấp dẫn và cần được nhấn mạnh. Bạn cũng nên nhấn mạnh thái độ học tập và những thế mạnh của bạn trong những bài tập ở trường, hay các dự án bạn tham gia.

Ví dụ, bạn từng cộng tác cho tờ báo của trường, hãy chỉ rõ các bài viết của bạn và những cố gắng của bạn để hoàn thành những công việc đó. Bạn cũng đừng bỏ qua các hoạt động ngoại khoá và các chương trình tình nguyện. Nếu bạn đã từng tham gia vào một chương trình nào đó, bạn sẽ có nhiều thứ để viết. Và như vậy, các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn tốt hơn.

5. Cần biết một vài nguyên tắc khi viết CV

Trước tiên, cần sử dụng các động từ mạnh và tránh sử dụng “tôi”. Các từ như “phát triển”, “thúc đẩy”, “tổ chức”, “điều phối” có hiệu quả hơn “tôi đã làm” rất nhiều. Tiếp theo, hãy nhớ kiểm tra lại trước khi gửi đi. Lỗi chính tả là một lỗi lớn, thể hiện sự không cẩn thận và không chuyên nghiệp.

Những lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh

Hi vọng với những lưu ý này, các bạn có thể viết cho mình một mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất, để bạn có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng và hạ gục mọi đối thủ. Chúc các bạn xin được một công việc ưng ý. Ngay bây giờ hãy hạ gục mọi nhà tuyển dụng bằng những đơn xin việc chuẩn bằng tiếng Anh.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc, trung tâm Anh ngữ tại Ninh Bình, trung tâm Anh ngữ tại Đà Nẵng.

Bài viết liên quan