Những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen dưới đây chính là những mẫu câu cơ bản được sử dụng trong những cuộc hội thoại giao tiếp giúp bạn nói chuyện dễ dàng.

Trong các kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng nói chính là kỹ năng mà đa phần người học tiếng Anh đều yếu. Có những người, mặc dù nghe được người nước ngoài nói gì, hiểu được câu chuyện của họ nhưng chẳng thể nào có thể giao tiếp được cả. Học tiếng Anh giao tiếp nên bắt đầu từ đâu. Có cách nào để học giao tiếp có thể dễ dàng không? Những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen nào được sử dụng nhiều hiện nay?

Những câu hỏi tiếng Anh giao tiếp làm quen nào thường được sử dụng?

Bắt đầu một cuộc hội thoại giao tiếp với người nước ngoài, cũng giống như tiếng Việt chúng ta cũng cần biết về các thông tin cơ bản như là tên, tuổi, đến từ đâu,… Những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen mà bạn phải biết nếu muốn giao tiếp cơ bản được đó là:

 • What is your name? (Tên bạn là gì?)
 • Where are you from? (Bạn từ đâu đến?)
 • Where do you live? (Bạn sống ở đâu?)
 •  What do you do? (Bạn làm nghề gì?)
 • What do you like doing in your free time?/ What are your hobbies? (Bạn thích làm gì vào thời gian rảnh rỗi/ sở thích của bạn là gì?)

5 câu hỏi trên là 5 câu hỏi phổ biến nhất để bạn có thể bắt đầu bất cứ một cuộc nói chuyện bằng tiếng Anh nào. Đây là những câu hỏi quen thuộc nhất sẽ giúp các bạn có được những thông tin cơ bản về một ai đó trong lần đầu nói chuyện.

Những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen thông dụng

Những câu duy trì cuộc hội thoại tiếng Anh cơ bản

Sau khi đã bắt chuyện với một người nước ngoài, nếu bạn muốn duy trì cuộc hội thoại thì tùy vào khả năng tiếng Anh của bản thân mà bạn có thể đặt những câu hỏi trên trời, dưới biển đều được. Tuy nhiên một lưu ý mà bạn cần phải nhớ đó là không hỏi những câu hỏi riêng tư như về tuổi, thu nhập và tình trạng hôn nhân với người nước ngoài vì họ thường không thích đề cập đến những vấn đề này.  Những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen hỏi về thời tiết hay câu hỏi về đất nước Việt Nam là điều mà người nước ngoài rất quan tâm. Vậy nên, bạn có thể hỏi:

 • How do you feel about the weather in Vietnam? (Bạn cảm thấy thời tiết ở Việt Nam như thế nào?
 • What is the season in your country now? (Hiện tại đang là mùa gì ở nước bạn?)
 • What is your favorite season? (Bạn yêu thích mùa nào?)
 • How long have you been in Vietnam? (Bạn đến Việt Nam lâu chưa?)
 • How many places have you visited in Vietnam? (Bạn đã đến những địa danh nào ở Việt Nam?)
 • How many countries have you been?/ How many countries have you traveled to? (Bạn du lịch tới bao nhiêu nước rồi?
 • Are you on your holiday or business? (Bạn đang đi du lịch hay công tác?)

Những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen thông dụng nhất

Những câu chào tiếng Anh thông dụng

Vì lý do họ phải rời đi, hoặc khi bạn nói chuyện khá lâu rồi và muốn kết thúc. Vậy thì có thể nói: I have to leave now. (Mình phải rời đi bây giờ rồi.) Có một số bạn muốn chụp ảnh, vậy hãy nói: Before I leave, can I take a photo with you? (Trước khi rời đi, mình có thể chụp ảnh với bạn không?)

Sau khi chụp ảnh, bạn có thể muốn xin facebook: I want to send this picture for you and I also want to keep in touch with you. Do you have facebook or email? What is your facebook? (Mình muốn gửi ảnh và giữ liên lạc với bạn. Bạn có dùng facebook hay email không? Facebook của bạn là gì?)

Khi chào, bạn có thể sử dụng những mẫu câu như:

 • It’s very nice to talk to you. (Mình rất vui khi nói chuyện với bạn)
 • Thank you so much. (Cám ơn bạn rất nhiều)
 • Have a nice day. (Chúc bạn một ngày vui vẻ!)
 • Bye bye. (Tạm biệt), I am very happy to meet you. (Mình rất vui khi được gặp bạn)

Những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen thông dụng

Trên đây là một số mẫu những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen cơ bản và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khi học tiếng Anh, nếu bạn muốn nói chuyện trôi chảy với người nước ngoài thì việc rèn luyện kĩ năng nói là vô cùng quan trọng. Hãy tập nói một mình trước gương, tham gia các lớp giao tiếp, các câu lạc bộ tiếng Anh, nhóm học tiếng Anh trên mạng về giao tiếp để có thể nói chuyện bằng tiếng Anh hàng ngày. Khi rèn luyện tiếng Anh thường xuyên mỗi ngày, bạn sẽ không còn cảm thấy tiếng Anh khó khăn nữa. Học nói nhiều sẽ là cách giúp bạn tăng phản xạ tiếng Anh của bản thân. Học tiếng Anh giao tiếp cơ bản, bạn hãy bắt đầu bằng những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen đơn giản như trên, nói thật nhiều để được sửa sai. Sau một thời gian, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên trước trình độ tiếng Anh của mình được cải thiện rõ rệt.

Xem thêm: luyện nghe tiếng anh có phụ đề song ngữcách học tiếng anh qua bài hát hiệu quảphim học tiếng anh hay có phụ đề

 

Bài viết liên quan