Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp nào hiệu quả nhất? Bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp của mình thì hãy tham khảo ngay chia sẻ sau.

Bạn đang tìm kiếm một lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trong thời gian ngắn nhất nhưng vẫn thu được hiệu quả tốt. Bạn muốn chuẩn bị thật tốt kĩ năng giao tiếp để có thể vượt qua được một kỳ thi, một buổi phỏng vấn quan trọng, làm việc hiệu quả hơn hoặc đơn giản chỉ để bạn đi du lịch tự tin nhất có thể. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hiệu quả, chuẩn nhất với 3 giai đoạn để bạn có thể áp dụng học tập hiệu quả.

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp nhanh chóng hiệu quả

Giai đoạn 1:  Đặt ra mục tiêu học tập, kế hoạch cho bản thân

Muốn học tiếng Anh giao tiếp có hiệu quả thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là đặt ra mục tiêu học tập và kế hoạch để thực hiện được mục tiêu đó. Chỉ khi có mục tiêu và kế hoạch cụ thể thì bạn mới có thể chinh phục tiếng Anh giao tiếp một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

hoc tieng anh giao tiep 1

Mục tiêu học tiếng Anh giao tiếp

Nếu bạn đã xác định muốn cải thiện khả năng giao tiếp trong thời gian ngắn, bạn cần đặt ra các mục tiêu cụ thể cho bản thân, càng cụ thể thì bạn sẽ càng có khả năng hoàn thành mục tiêu đó. Bên cạnh đó, bạn cần xác định mình chưa vững kiến thức hay yếu phần nào để bổ sung và đưa ra cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất.

Kế hoạch học tiếng Anh giao tiếp

Sau khi đặt ra mục tiêu cải thiện khả năng giao tiếp cấp tốc, bạn cần lên một kế hoạch chi tiết từng ngày cho việc ôn luyện tiếng Anh. Hãy tạo cơ hội cho bản thân được sống trong môi trường tiếng Anh. Đơn giản, bạn có thể thêm những từ tiếng Anh vào những câu nói hằng ngày của mình…..Hãy đảm bảo rằng trong thời gian học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, bạn cần tập trung chỉ với học Anh ngữ.

Giai đoạn 2: Học tiếng Anh giao tiếp cần ôn luyện các kỹ năng cần thiết

Để học tiếng Anh giao tiếp tốt, điều đầu tiên bạn cần phải phát âm tốt, và nghe hiểu người nước muốn nói điều gì. Vì thế việc rèn luyện các kỹ năng là rất cần thiết để giao tiếp tốt

– Luyện pháp âm

+ Qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

+ Bạn nên lưu ý khi phát âm tiếng Anh cần chú ý tới các yếu tố trọng âm và âm tiết cuối, nhược điểm của người Việt Nam khi phát âm là hay bỏ quên các âm cuối như: /s/, /d/, /k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/.

– Học từ vựng tiếng Anh

+ Mỗi ngày bạn nên cải thiện vốn từ vựng của mình để khi phản xạ giao tiếp, bạn có vốn từ vựng để diễn tả, mô tả những điều mà mình muốn nói. Bạn nên học ít nhất 5 từ vựng mỗi ngày để đảm bảo sau một thời gian ngắn bạn có thể nhớ được 450 – 500 từ.

+ Ngoài ra đọc báo, xem tin tức bằng tiếng Anh giúp cho bạn nâng cao vốn từ cũng như hiểu biết về các vấn đề quốc tế. Báo chí, tin tức luôn luôn được cập nhật hàng ngày, đảm bảo những gì bạn thu thập được mỗi ngày đều mới mẻ.

+ Hơn nữa, nhiều khi từ ngữ, cách đọc trong sách vở đã “lỗi thời”, báo chí, bản tin sẽ giúp bạn update những từ ngữ mới, cách đọc mới…

– Luyện nghe tiếng Anh

+ Lên CNN, BBC nghe đi nghe lại đến lúc bạn hiểu là người ta đang nói cái gì, thấy chưa biết từ này, lấy từ điển ra tra cứu ngay, như thế bạn sẽ tăng được phản xạ và tiếp xúc với tiếng Anh giao tiếp hàng ngày…..

+ Hãy tận dụng khoảng thời gian rảnh để nghe tiếng Anh như lúc bạn làm việc nhà, nấu ăn, đi trên xe bus…

– Luyện phản xạ tiếng Anh

hoc tieng anh giao tiep 2

+ Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,…bằng tiếng Anh và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài là một cách cực hay giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe nói.

+ Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe… để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp Anh ngữ… Vì học tiếng Anh cấp tốc nên bạn càng phải luyện tập một cách thường xuyên để đảm bảo không bị quên, phát âm sai.

+ Ngoài ra, bạn dùng điện thoại ghi âm lại bài nói của mình, sau đó nghe lại. Nghe lại chính giọng nói tiếng Anh của mình sẽ giúp bạn nhận ra bạn đang sai, thiếu sót, chưa chuẩn ở phần nào để sửa lại. Lặp đi lặp lại chu kì đó trong 3 tháng học cấp tốc để mang lại hiệu quả cao.

Giai đoạn 3: Thực hành phản xạ giao tiếp tiếng Anh

hoc tieng anh giao tiep 3

Bạn hãy lập ra cho mình 1 nhóm bạn đang muốn học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc và cùng nhau học tâp. Vì mục đích chủ yếu của hoạt động nhóm, thảo luận là để mọi người có cơ hội tiếp xúc với nhau trực tiếp, đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến. Khi học tiếng Anh, đặc biệt là khi bạn đang cần tiếng Anh cấp tốc, thì bạn hãy trở thành 1 thành viên tích cực và hăng hái tham gia các hoạt động nhóm để nói thật nhiều thì kỹ năng nói của mình sẽ được cải thiện lên rất nhiều đấy.

Sau khi chắc chắn nắm được kĩ năng của từng giai đoạn thì bạn mới nên chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Tuân thủ lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trên bạn sẽ nhanh chóng thu được nhiều kết quả như mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: phim có phụ đề song ngữ, phim co phu de tieng Anh, phim phụ đề song ngữ Anh Việt hay.

Bài viết liên quan