Bất cứ trong thời đại nào và học ngôn ngữ nào thì việc tự học đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là một trong những bí quyết để học tốt tiếng anh. Vậy bạn đã rèn luyện cho bé tự học tiếng anh như thế nào?

Bất cứ trong thời đại nào và học ngôn ngữ nào thì việc tự học đóng vai trò quan trọng. Đây cũng là một trong những bí quyết để học tốt tiếng anh. Vậy bạn đã rèn luyện cho bé tự học tiếng anh như thế nào? Có mang đến hiệu quả như mong muốn hay không? Hãy đọc bài viết để rút ra kết luận.

Bé tự học tiếng anh đạt hiệu quả nếu áp dụng những kinh nghiệm sau

Cha mẹ có vai trò quan trọng trong việc tự học của trẻ

Trẻ nhỏ thường hay hiếu động, chúng thích tìm tòi và khám phá mọi thứ. Vì thế việc dạy tiếng anh cho trẻ không giống với những lứa tuổi khác. Bạn không thể áp dụng phương pháp cũng như cách dạy học như với người lớn. Tuy nhiên để học tốt ngôn ngữ này thì việc tự học mang đến hiệu quả cao nếu đi đúng hướng.

Muốn làm được điều này thì cha mẹ là những người trực tiếp hướng dẫn trẻ học. Có thể nói trẻ học tốt hay không một phần do phụ huynh quyết định. Quan tâm đến vấn đề này bạn sẽ thấy có rất nhiều điều cần phải bàn luận. Trước tiên cha mẹ phải là tấm gương để con học tập.

Bạn nên có kiến thức về tiếng anh, điều này rất quan trọng. Biết tiếng anh cơ bản để có thể đồng hành cùng con trong quá trình học tập. Phụ huynh hãy nghiên cứu để đưa ra những phương pháp thích hợp để áp dụng cho con. Lên kế hoạch cụ thể trong quá trình học sẽ giúp con tiến bộ từng ngày. Hãy là người khuyến khích, động viên để bé cảm thấy hứng thú khi học tiếng anh. Dành tặng con những phần thưởng, lời động viên sẽ vô cùng hữu hiệu.

Tạo không gian riêng để bé tự học tiếng anh

Trẻ nhỏ rất dễ bị phân tâm bởi nhiều thứ. Không chỉ đối với tiếng anh mà bất cứ môn học nào cũng vậy. Tiếng ồn hay các âm thanh khác có thể làm việc học tiếng anh bị gián đoạn. Ảnh hưởng lớn để hiệu quả khi bé tự học tiếng anh. Chính vì vậy cha mẹ cần đảm bảo cho con không gian yên tĩnh để bé tập trung vào việc học.

Hãy cố định góc học tập tiếng anh và cho trẻ học tập ở đó. Có thể trang trí thêm một số tranh ảnh liên quan để tạo hứng thú trong quá trình học. Khi bé học đừng xuất hiện liên tục trước mặt con bởi như vậy sẽ khiến trẻ bị phân tâm. Hãy rèn luyện thói quen dạy học bài bản như các trung tâm thường làm.

Nên tạo không gian riêng và lên kế hoạch cụ thể

Vạch ra kế hoạch cụ thể

Bé học tiếng anh là cả một quá trình chứ không phải là ngày một ngày hai. Bạn sẽ không thể thấy được hiệu quả trong quá trình học tập nếu không lên kế hoạch cụ thể. Chẳng hạn bạn dành cho trẻ bao nhiêu thời gian để học tiếng anh mỗi ngày. Hãy đảm bảo thời gian học đều đặn, cố định bằng các lập thời gian biểu cụ thể.

Phương pháp dạy học bạn định áp dụng để bé tự học tiếng anh là gì? Nên nghiên cứu cụ thể để biết cách học nào là hiệu quả nhất. Bên cạnh đó cha mẹ cần nghiên cứu chương trình học cụ thể. Ví dụ nên bắt đầu từ đâu, trong quá trình tự học cần có giáo trình bài bản, khoa học.

Đó là những lời khuyên hữu ích bạn nên áp dụng để bé tự học tiếng anh đạt hiệu quả cao. Quan trọng nhất vẫn là tinh thần tự giác của trẻ. Rèn luyện thói quen tự học là cách tốt nhất để để trẻ tiếp thu kiến thức và phát triển khả năng ngôn ngữ. Nếu có thể hãy kết hợp với việc cho trẻ đến các trung tâm tiếng anh để được tham gia những khóa học bổ ích. 

Bài viết liên quan