Học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu nên đi theo một trình tự nhất định. Bạn không thể nghe nói tiếng anh giỏi nếu không học tập theo kế hoạch.

Rất nhiều người dành thời gian, công sức để học ngoại ngữ nhưng không có kết quả. Đặc biệt là học tiếng anh – ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ngày nay. Học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu nên đi theo một trình tự nhất định. Bạn không thể nghe nói tiếng anh giỏi nếu không học tập theo kế hoạch. Nếu không biết bắt đầu việc học giao tiếp từ đâu hãy đọc ngay bài viết dưới đây. Kinh nghiệm được đúc rút từ những người đã thành công sẽ giúp ích cho bạn.

Với những người mới bắt đầu học giao tiếp nên học như thế nào?

Học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu trước hết hãy học phát âm

Với những người mới bắt đầu công cuộc chinh phục tiếng anh giao tiếp sẽ không khỏi hoang mang, lo lắng. Liệu trong quá trình học có khó khăn gì hay không? Mới học thì nên bắt đầu từ đâu? Theo các chuyên gia nghiên cứu cho rằng để học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu nên học phát âm trước. 

Quan điểm này khiến nhiều người thắc mắc vì họ nghĩ rằng phải nghe trước rồi mới nói, đây là cách tự nhiên nhất. Thế nhưng đó là cách em bé tập nói. Bạn phải sắp xếp các bước học làm sao đạt hiệu quả một cách nhanh nhất. Rất nhiều người khi nghe người khác nói không hiểu. Nhưng khi viết câu hội thoại đó ra giấy thì nhận ra chúng rất quen thuộc. Lý do bởi nền tảng ngữ âm của bạn chưa thực sự tốt dẫn tới việc phát âm chưa chuẩn hay nghe chưa tốt. Do vậy hãy bắt đầu mọi thứ từ việc học phát âm

Học nghe tiếng anh mọi lúc mọi nơi

Đây chính là bước thứ 2 bạn cần phải làm khi học tiếng Anh giao tiếp. Với những bạn mới bắt đầu học hãy tạo thói quen nghe tiếng anh mỗi ngày. Có như vậy bạn mới quen cách phát âm chuẩn và thật tự nhiên. Tất cả những âm thanh có tiếng anh đều nên nghe bao gồm phim ảnh, âm nhạc, các mẩu truyện bằng tiếng anh.

Khi học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu bằng cách này bạn chưa cần phải cố gắng đạt được điều gì cả. Đơn giản là nghe để làm quen với mọi thứ. Vì thế hãy tận dụng quỹ thời gian của mình để nghe tiếng anh mỗi ngày. Trước khi đủ ngủ hay nấu ăn, đi tắm đều có thể nghe.

Tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu nên bắt đầu từ học phát âm

Học kỹ các từ vựng thông dụng nhất

Để thành thạo tiếng anh giao tiếp bắt buộc bạn phải hiểu nghĩa từ vựng. Bạn có thể nói chưa đúng chuẩn ngữ pháp nhưng từ vựng phải chính xác. Theo các chuyên gia ngôn ngữ bạn cần khoảng 1500 từ vựng để giao tiếp tiếng anh. Vậy nên bước tiếp theo cần làm đó chính là học từ vựng. Bạn có thể học riêng hoặc học song song với học nghe và phát âm tiếng anh.

Trong quá trình học nghe hãy ghi lại những từ vựng bạn chưa biết và đồng thời học phiên âm của từ. Ghi ra cuốn sổ tay hoặc note trên điện thoại để lần sau học lại. Tốt nhất hãy tìm các mẫu câu hoàn chỉnh, chưa có từ vựng để học. Mỗi ngày nên học 5 từ và thực hiện một cách thường xuyên và đều đặn. Sau một thời gian bạn sẽ thấy cách học này mang lại kết quả không ngờ. 

Học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu cần sự chăm chỉ, tìm tòi. Đừng sốt ruột nếu bạn mất một hoặc hai năm mới học được giao tiếp căn bản. Chính vì vậy hãy xác định mục tiêu dài hạn khi học tiếng anh và theo đuổi nó tới cùng. Chắc chắn bạn sẽ thành công và trở thành người giỏi tiếng anh.

Bài viết liên quan