Hiện nay, phương pháp học tiếng anh được nhiều người áp dụng là học tiếng anh qua những câu tiếng anh giao tiếp. Vậy phương pháp học này đem lại những hiệu quả, lợi ích như thế nào cho người học?

Hiện nay, phương pháp học tiếng anh được nhiều người áp dụng là học tiếng anh qua những câu tiếng anh giao tiếp. Vậy phương pháp học này đem lại những hiệu quả, lợi ích như thế nào cho người học?

Những câu giao tiếp tiếng anh sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội trong cuộc sống.

1. Nhớ từ vựng lâu hơn

Khi bạn học từ vựng theo cách thôi thường, tức là học một từ sau đó nhai đi nhai lại từ đó cho đến khi nào thuộc sẽ chuyển qua học từ khác, bạn sẽ rất nhanh quên và khó vận dụng. Bởi vì sao? Bởi những từ bạn học được gọi là từ chết khi chúng là các từ đơn lẻ không đi kèm với một hoàn cảnh cụ, ngữ cảnh nào. Điều này giống với việc bắt bạn phải nhớ rất nhiều ngày tháng mà chẳng có sự kiện nào đặc biệt gắn liền với chúng. 

Do vậy, việc học tiếng anh qua các câu tiếng anh sẽ giúp người học nhớ từ vựng lâu hơn rất nhiều. Do bạn biết được những từ vựng mà mình học nên được sử dụng ở đâu, với câu nào hay khi bạn nói một câu thì bạn cần có những từ gì,…

2. Dễ nhớ ngữ pháp hơn

Thường xuyên học tập với các câu nói tiếng anh sẽ giúp bạn nhớ ngữ pháp và vận dụng ngữ pháp thành thục hơn. 

Mỗi câu nói tiếng anh, dù là tiếng anh giao tiếp hay là tiếng anh dùng trên các văn bản đều phải tuân thủ các quy chuẩn về ngữ pháp để người nghe, người đọc có thể hiểu đúng về ý nghĩa của câu nói. 

Do vậy, việc thường xuyên vận dụng các câu nói tiếng anh giao tiếp sẽ giúp bạn quen thuộc hơn với các cấu trúc ngữ pháp và sử dụng các cấu trúc này thành thạo hơn.

3.Thực dụng hơn

Những câu tiếng anh giao tiếp hầu hết đều được xây dựng trên các chủ đề cơ bản nhất của cuộc sống. Do vậy, việc học tiếng anh qua những câu nói kiểu này sẽ giúp bạn có khả năng sử dụng tiếng anh như một phần rất bình thường của cuộc sống, công việc. 

Điều này khác với việc học tiếng anh quá giáo điều, quá sách vở mà chúng ta vẫn thường dùng lâu nay, những cách này chỉ khiến chúng ta nhớ hằng tá kiến thức vào não mà không thể vận dụng chúng được cho cuộc sống hằng ngày. Do vậy tính thực dụng của việc học tiếng anh qua các câu tiếng anh được đánh giá rất cao. 

Giao tiếp bằng tiếng anh có nhiều tác dụng đối với bất kỳ ai.

4. Khiến việc sử dụng tiếng anh trở nên như một phản xạ

Khi bạn luyện tập nghe, luyện tập nói các câu tiếng anh giao tiếp mà bạn học hằng ngày, bạn sẽ in chúng lên não và lâu dần sẽ hình thành một thói quen. 

Việc hình thành thói quen này khiến cho bạn có thể nghe, nói tiếng anh gần như một cơ chế phản xạ khi bạn đã biết trước trong trường hợp nào thì phải dùng câu ra sao, và dùng từ thế nào,…Điều này gần giống như cách chúng ta học và sử dụng tiếng mẹ đẻ để giao tiếp. 

5. Bạn nên học các câu tiếng anh giao tiếp thuộc những chủ đề nào?

Các câu tiếng anh giao tiếp mà bạn nên học thuộc các chủ đề thông dụng nhất trong cuộc sống như:

  • Diễn đạt thông tin cá nhân
  • Sở thích
  • Học tập
  • Nghề nghiệp,…

Qua đó, có thể thấy học tập tiếng anh thông qua những câu tiếng anh giao tiếp có rất nhiều những lợi ích khác nhau khi áp dụng. Nhưng để có hiệu quả học tập cao, bạn cần cố gắng duy trì việc học của mình diễn ra đều đặn hằng ngày. 

Bài viết liên quan