Vì vậy để tạo thêm cho mình nhiều động lực hơn khi học tiếng anh qua phim tiếng anh phụ đề song ngữ bạn nên tìm hiểu một số lợi ích mà nó đem lại.

Học tiếng anh là một việc không phải là khó nếu như các bạn tìm đúng phương pháp phù hợp khi học. Học tiếng anh qua phim là một phương pháp được rất nhiều người áp dụng và nó đã mang lai hiệu quả không ngờ trong việc học tiếng anh. Vì vậy để tạo thêm cho mình nhiều động lực hơn khi học tiếng anh qua phim tiếng anh phụ đề song ngữ bạn nên tìm hiểu một số lợi ích mà nó đem lại.

Học tiếng anh qua phim có phụ đề song ngữ có dễ không?

1. Học được tiếng anh thật sự

Việc xem phim và học tiếng anh giúp bạn phát âm và nghe được chính xác người bản xứ nói và bạn có thể bắt chước nói theo họ một cách rất tự nhiên mà đó là điều cần thiết nhất trong việc giao tiếp. Bạn có thể bỏ qua việc học trong sách vở nhàm chán mà còn khuôn khổ để bắt chước nói trong phim vừa thích thú vừa tự nhiên.

2. Học tiếng anh qua văn cảnh

Khi bạn học qua sách vở thì bạn chỉ biết đến nghĩa của một từ nhất định và ứng dụng vào hoàn cảnh nào. Tuy nhiên khi học tiếng Anh qua phim tiếng anh phụ đề song ngữ thì bạn sẽ cảm thấy và biết được với chỉ có một từ trong sách vở mà trong phim từ đó được sử dụng ở những ngữ cảnh khác nhau, mang nghĩa khác nhau và tùy vào những ngữ cảnh ấy mà từ được đọc hoặc thể hiện qua giọng nói và gương mặt như thế nào. Điều này là điều rất cần thiết để bạn có thể mở rộng vốn hiểu biết của mình về từ mới và cách pháp âm của từ đó.

3. Học được cách biểu cảm khuôn mặt

Trong tiếng anh, 30% những gì người đọc hiểu được là hiểu qua ngôn ngữ nói còn 70% còn lại được hiểu qua ngôn ngữ biểu cảm gương mặt. Những lúc diễn viên biểu cảm thì bạn có thể dễ dàng nhận ra được chẳng hạn như lúc tức giận thì nhíu mày hoặc nói rất lớn còn lúc buồn thì biểu cảm gương mặt sẽ khác. Thậm chí chúng ta không cần đọc phụ đề mà chúng ta cũng có thể biết được diễn viên cảm thấy như thế này, việc này giúp bạn áp dụng vào đời sống thực tế khi giao tiếp với người khác, biểu cảm khuôn mặt là điều rất cần thiết để bày tỏ lời nói hay cảm xúc của mình.

4. Học được nhiều kỹ năng

Qua việc học tiếng anh trong phim tiếng anh phụ đề song ngữ, người học có thể rèn luyện thêm cho mình kỹ năng như nghe và nói. Việc xem nhiều bộ phim hay xem lại nhiều lần vừa giúp bạn ghi nhớ cách phát âm của nó và vừa giúp bạn phát âm chính xác được khi gặp từ đó bất kì bên ngoài. Nghe nhiều người nước ngoài nói cũng hình thành một phản xạ nghe tiếng anh rất tốt cho người học vì dần dần bạn sẽ quen với cách phát âm của nhiều từ mới và khi được nghe lại ở bất kì chỗ nào đó bạn cũng có thể đoán ra được vì bạn đã từng nghe qua rồi.

Học tiếng anh không phải là một việc hoàn toàn khó khăn và khô khan như các bạn nghĩ, chỉ cần các bạn ra sức tìm tòi những phương pháp học bổ ích cho mình thì các bạn sẽ thành công. Đừng từ bỏ khi chưa thử một phương pháp mới nào đó mà hãy đào sâu cho mình vốn kiến thức để học tiếng anh một cách tốt nhất và có hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan