Bạn đang muốn viết CV bằng tiếng Anh để đánh gục mọi nhà tuyển dụng. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách viết CV tiếng Anh chuẩn nhất.

Bạn muốn viết CV bằng tiếng Anh để đánh gục mọi nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên? Bạn muốn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng thì đầu tiên bạn cần có một CV hoàn hảo. Vậy khi viết CV bằng tiếng Anh bạn cần quan tâm đến những vấn đề gì? Hãy đồng hành cùng chúng tôi để bạn có thể viết một bản CV bằng tiếng Anh hoàn hảo nhé!

Cách viết CV bằng tiếng Anh

Cách viết CV bằng tiếng Anh đánh gục mọi nhà tuyển dụng

1. Không đặt tiêu đề

Rất nhiều CV tiếng Anh đặt tên tiêu đề là “Curriculum Vitae” nhưng việc đó hoàn toàn không cần thiết bởi bản thân nó đã là sơ yếu lí lịch. Bạn nên đặt tiêu đề là tên của mình được viết to và in đậm ngay giữa trang giấy để CV gây ấn tượng ngay với nhà tuyển dụng. Đây là một cách gây ấn tượng đối với nhà tuyển dụng ngay lần đầu tiên.

2. Sử dụng tiếng Anh đơn giản

Kỹ năng viết của bạn không tốt? Bạn không biết nhiều từ hoa mĩ? Đừng quá lo lắng như vậy bởi trước hàng trăm đơn xin việc mỗi ngày thì giữa một CV được viết đơn giản, dễ đọc và một CV dùng toàn từ khó, bạn nghĩ nhà tuyển dụng sẽ lựa chọn cái nào? Thay vì sử dụng cấu trúc danh từ hóa như “effecting the solution of” thì hãy sử dụng động từ “solving” của nó một cách đơn thuần. Chúng tôi khuyên bạn sử dụng các thì tiếng Anh đơn giản, đừng quá cầu kỳ.

3. Sử dụng động từ dưới dạng V-ing

Khi liệt kê trong CV tiếng Anh, bạn nên bắt đầu bằng một động từ và phải nhất quán về dạng, cách chia tất cả các động từ đó. Và để CV trông trang trọng hơn, hãy sử dụng động từ dưới dạng V-ing. Đồng thời, cách viết như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt nhanh và chính xác những ý bạn muốn trình bày. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc CV của bạn sẽ có nhiều cơ hội lọt vào vòng phỏng vấn hơn.

Cách viết CV bằng tiếng Anh đánh gục mọi nhà tuyển dụng

4. Viết những câu ngắn

CV tiếng Anh yêu cầu phải trình bày thật ngắn gọn nhưng đầy đủ và sinh động. Bởi thế trong CV bạn không cần thiết phải viết thành những câu văn hoàn chỉnh mà có thể phân tách thành những mảng câu (fragment) hoặc có thể bỏ qua những mạo từ a, an, the,…

Ví dụ, thay vì viết:

“I was involved in the creation and implementation of statistical reports for a large metropolitan hospital, which required the use of spreadsheet software for cost analysis and, in addition, the creation of a database to track patient visits”

Hãy viết riêng từng ý:

§ Created and implemented statistical reports for large metropolitan hospital.

§ Analyzed costs with spreadsheet software.

§ Created database to track patient visits.

5. Tuyệt đối không để mắc lỗi chính tả, ngữ pháp

CV là bản hồ sơ do bạn tự chuẩn bị ở nhà. Bạn có nhiều thời gian dành để chỉnh sửa và xem xét nó trước khi gửi đi. Nhà tuyển dụng sẽ nhìn vào CV để đánh giá sự sáng tạo, tỉ mỉ cũng như những kỹ năng mà bạn có được. Vì vậy, sai những lỗi cơ bản như chính tả hay ngữ pháp sẽ khiến cho bạn bị mất điểm cực lớn trong mắt những nhà tuyển dụng.

6. Thông tin xác thực

Để không tự “dẫm phải mìn”, hãy suy nghĩ đến những trường hợp nhà tuyển dụng có thể hỏi dựa trên những gì bạn viết trong CV. Hoặc tốt nhất hãy cung cấp những thông tin có thật.

Chúng ta có thể khiến câu chuyện trở nên hấp dẫn hơn, nhưng nếu không bạn chỉ cần viết đúng sự thật và tập trung xoáy vào những điểm mạnh đó. Cung cấp thông tin sai sự thật không những khiến bạn rớt vòng phỏng vấn oan uổng mà có khi còn bị liệt vào “danh sách đen” của công ty nữa đó. Hãy là chính bạn!

Cách viết CV bằng tiếng Anh đánh gục mọi nhà tuyển dụng

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ CV mẫu tiếng Anh phù hợp để bạn có thể chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ lần nộp CV đầu tiên. Hãy gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng bộ CV hoàn chỉnh, sáng tạo. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công!

Có thể bạn quan tâm: học tiếng Anh qua bài hát, học từ vựng tiếng Anh qua bài háthọc tiếng Anh qua bài hát only love.

Bài viết liên quan