6 cách học từ vựng tiếng Anh đình đám nhất hiện nay. Cách học từ vựng tiếng Anh nào là phù hợp với bạn nhất khi mỗi phương pháp có cách học hoàn toàn khác nhau?

Như chúng ta cũng biết vai trò quan trọng của từ vựng trong tiếng Anh, và đã thử rất nhiều phương pháp học từ vựng như: học từ vựng bằng flashcard, note stick dán khắp nhà để bạn có thể học mọi lúc mọi nơi hay có bạn lại học từ vựng thông qua hình ảnh, bài hát, con vật,…Những cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đó là xu hướng học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay, chúng ta cùng thử áp dụng nhé!

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Học tiếng Anh theo chủ đề kèm theo từng câu

Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất theo chủ đề là cách học cả câu chứa từ đó. Lúc này, không chỉ học từ vựng mà còn phải nhớ thêm cấu trúc, ngữ pháp. Khi bạn ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề khác nhau. Khi bạn viết một câu trọn vện thì ngữ pháp của bạn sẽ tăng 4-5 lần. Vì vậy:

+) Hãy làm một quyển sách sưu tập nhóm từ, cả câu, phân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng cùng chủ đề.

+) Sưu tầm thêm và thường xuyên ôn lại các nhóm từ vựng tiếng Anh theo chủ đề.

Cách học từ vựng tiếng anh theo chủ đề khác nhau

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề thật chậm và sâu

Theo bạn, cách nói tiếng Anh trôi chảy là gì?

Đơn giản là học từ, nhóm từ và câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu một định nghĩa, khái niệm là không đủ nên bạn cần đưa chúng “gửi gắm” vào sâu trong trí não của bạn. Vì thế, để nói tiếng Anh dễ dàng với phương pháp này bạn cần ôn đi ôn lại cách học từ vựng tiếng anh theo các chủ đề đã học.

Thế nào gọi là khái niệm học sâu? Học sâu chính là ôn lại các bài học về từ vựng tiếng Anh nhiều lần..

Việc phân loại từ vựng theo các chủ đề khác nhau giúp bạn nhớ từ vựng dễ dàng hơn nhưng từ mới đó nằm trong đầu bạn bao lâu thì nó phụ thuộc vào cách mà bạn “gửi gắm” trau dồi nó.

Ưu điểm cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là:

+)Chúng giúp cho việc học từ vựng của chúng mình nhanh và đỡ nhàm chán hơn, thông qua việc phân loại , bạn sẽ dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ tốt hơn. Ví dụ: bạn học chủ đề Family thì những từ xoay quanh chủ đề này sẽ là father, mother, sister, brother, grandfather, niece,…điều đó sẽ giúp bạn liên tưởng tốt và từ vựng của chủ đề này sẽ nhớ một cách xâu chuỗi, có liên quan với nhau.

+) Việc ôn lại từ vựng của bạn cũng sẽ đơn giản hơn. Ví dụ hôm này học chủ đề quần áo, hôm sau bạn không thích học chủ đề đó có thể chuyển sang chủ đề khác.

Hoặc bạn có thể phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đó là hình ảnh, âm thanh, nó sẽ thú vị và dễ nhớ hơn cách học từ vựng tiếng Anh theo cách thông thường.

Và cuối cùng là việc áp dụng vốn từ vựng tiếng Anh mà bạn đã học được vào cuộc sống.

Những chủ đề giúp bạn học từ vựng hiệu quả

Chủ đề giao tiếp tiếng Anh cơ bản

Tổng hợp những câu giao tiếp tiếng Anh hằng ngày sử dụng nhiều từ và cụm từ lóng. Cách học từ vựng tiếng Anh bằng câu nói tình huống giao tiếp cơ bản hằng ngày giúp bạn tích lũy nhiều vốn từ, khả năng phản xạ với tình huống, giúp bạn hình thành thói quen giao tiếp tiếng Anh tốt hơn.

Cách học từ vựng tiếng anh theo chủ đề khác nhau

Chủ đề tiếng Anh qua vi deo

Sự kết hợp tuyệt vời giữa âm thanh và hình ảnh sẽ giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp cũng như từ vựng lâu hơn. Học tiếng Anh qua video sẽ loại bỏ được sự nhàm chán, tăng hứng thú học tiếng Anh cho bạn.

Chủ đề tiếng Anh khi đi du lịch

Với cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề này bạn sẽ biết thêm rất nhiều về văn hóa của nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt vốn từ vựng của bạn sẽ tăng nhanh hơn bao giờ hết!

Cách học từ vựng tiếng anh theo chủ đề khác nhau

Chủ đề tiếng Anh để phỏng vấn công việc

Chủ đề này phù hợp với những bạn sinh viên vừa ra trường. Học tiếng Anh qua tình huống phỏng vấn xin việc làm không chỉ giúp bạn tích lũy kha khá vốn từ vựng mà còn chỉ cho bạn “bí kíp” trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh.

Chủ đề tiếng Anh giao tiếp công sở

Đối với nhân viên công sơ, dân văn phòng thì việc sử dụng tiếng Anh trong hầu hết công việc. Việc sử dụng tiếng Anh để kí các hợp đồng, giao tiếp với đối tác nước ngoài. Khi bạn là người giỏi tiếng Anh công sở, bạn có thể hoàn toàn có thể tự tin thuyết trình trước đám đông, tự tin thuyết phục đối tác và khách hàng của mình để mang về những hợp đồng lớn cho công ty.

Chủ đề tiếng Anh giao tiếp thương mại

Tiếng Anh thương mại đang ngày càng phổ biến với các bạn trẻ bởi nhu cầu tìm việc làm ngày càng tăng. Nếu bạn có cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả bạn tự tin hơn trong những tình huống giao tiếp môi trường kinh doanh.

Bài viết liên quan