Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả có khó không? Bạn yêu thích cách học nào trong các cách sau? Để trả lời những câu hỏi này các bạn hãy tham khảo bài viết sau đây nhé.

Việc ghi nhớ từ vựng là một phần vô cùng quan trọng trong việc học tiếng Anh nhưng việc ghi nhớ từ vựng là việc khá khó để thực hiện. Nhằm mục đích giúp các bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn, chúng tôi liệt kê cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Hãy cho chúng tôi biết phương pháp nào bạn thấy thích thú và yêu thích nhất bằng cách comment dưới bài viết nhé.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Đọc

Khi luyện học từ vựng, bạn phải tiếp cận với kho từ vựng bằng cách đọc. Và có rất nhiều sự lựa chọn cho việc đọc của bạn như thông qua: Bạn có thể đọc sách văn học nếu đó là thể loại bạn ưa thích, nếu không, hãy thử đọc truyện tranh hoặc tạp chí. Bạn có thể mua một quyển sách dạy nấu ăn để đọc, họặc đọc truyện cho lũ trẻ nhà bạn. Có hàng nghìn bài báo onlines, các website chứa nhiều thông tin hữu ích …Bạn hãy đọc bất cứ thứ gì mà bạn muốn.

Đọc sách là việc khá dễ thực hiện và thư giãn, giúp bạn nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Không những thế, bạn sẽ học thêm được nhiều điều mới, thú vị của các nước trên thế giới, kinh nghiệm của cuộc sống. Một công đôi việc phải không nào.

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả tại nhà siêu đơn giản

Hiểu ngữ cảnh

Khi bạn đã có một lượng từ mới nhất định, nhưng bạn không biết sử dụng chúng như thế nào và khi nào, thì việc học của bạn chưa đi đến đâu.

Đây là lý do vì sao việc đọc vô cùng quan trọng bởi khi đó các từ được đặt trong một văn cảnh giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng của chúng.

Vậy ngữ cảnh theo bạn hiểu là gì? Ngữ cảnh giúp chúng ta hiểu được một từ được sử dụng trong văn phong trang trọng hay đời thường, từ ngữ đó có thể sử dụng khi nói chuyện với bạn bè, hay là thường được dùng trong văn viết thay vì văn nói.

Học các từ, cụm từ liên quan

Nếu bạn đang học từ đơn thì đừng dừng tại đó, hãy học thêm các từ liên quan, đồng nghĩa hay trái nghĩa. Hãy sử dụng một quyển từ điển hoặc mạng Internet để tìm thêm các từ phát sinh của từ đó, và các cách diễn đạt của từ đó.

Việc tìm kiếm như vậy bạn sẽ mở rộng thêm vốn từ vựng đúng không. Và nó có liên quan đến nhau nên bạn dễ dàng hiểu và nhớ được chúng. Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả đúng không nào?

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả tại nhà siêu đơn giản

Đặt câu

Đặt câu với từ vựng là cách chúng ta biến thứ chúng ta học thành hành động. ởi vì tuy bạn đã học và hiểu được cách sử dụng một từ mới, nhưng để cho não bộ có thể ghi nhớ được từ đó lâu dài trong tương lai thì cách tốt nhất là sử dụng ngay.

Vậy bạn hãy đặt ra 5 câu, sử dụng nghĩa của từ mà bạn muốn học, nếu như đó là một động từ, bạn có thể dung thì khác nhau. Do vậy, bằng cách tự đặt câu, bạn đang yêu cầu não phải bộ hoạt động và trực tiếp tham gia vào quá trình học.

Học từ vựng qua Flash cards

Đây là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả và được nhiều người sử dụng nhất. Bạn có thể dùng các tờ giấy nhớ và dán chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên nhìn, hoặc vẽ một hình đơn giản mô tả định nghĩa của từ nếu bạn thuộc tuýp học bằng trực quan. Hàng ngày, lúc rảnh rỗi hãy đưa những chiếc flash cards ra để đọc và ôn lại từ vựng.

Cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả tại nhà siêu đơn giản

Chơi trò chơi

Khi bạn cảm thấy vui vẻ bạn sẽ học một cách dễ dàng hơn, tiếp thu cách nhanh hơn. Vì vậy, chơi một số trò chơi như xếp chữ, giải ô chữ sẽ giúp kiểm tra khả năng sáng tạo của bạn và kích thích các suy nghĩ vượt ra ngoài khuôn khổ.

Luyện nói

Nếu bạn không quen người nước ngoài thì có một cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả chính là luyện nói tiếng Anh trước gương. Bạn hãy chọn một chủ đề một tuần rồi luyện tập. Với cách này sẽ làm phong phú cho vốn từ của bạn.

Ghi âm

Hãy dùng một chiếc camera, điện thoại thông minh hoặc webcam để ghi lại việc bạn luyện tập từ vựng và đặt câu. Bằng cách nghe lại giọng của chính mình khi đọc to một từ và hình dung ra sự cử động của miệng khi phát âm, bạn đang tạo ra sự kết nối với não bộ.

Lặp đi lặp lại

Mỗi ngày, hãy đặt ra một khoảng thời gian để học từ vựng. Việc bạn làm như thế nào không quan trọng, vấn đề là bạn cần luyện tập mỗi ngày, ít một, nhưng đều đặn. Điều này sẽ giúp tạo ra thói quen tốt cho bản thân bạn.

Kiên trì, kiên trì và kiên trì

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả mấu chốt là sự kiên trì với bản thân. Tự lên kế hoạch học tập chăm chỉ, tắm trong tiếng Anh, trau dồi thì việc học từ vựng sẽ tiến bộ. Học được tiếng Anh là một thành quả lớn, và bạn nên cảm thấy tự hào về bản thân mỗi khi bạn học được thêm 1 từ mới.

Vậy bạn đã có toàn bộ cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả tại nhà cũng thực hiện được, vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Như chúng tôi đã hỏi, bạn yêu thích phương pháp nào hãy cho chúng tôi câu trả lời nhé.

Bài viết liên quan