Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách học từ vựng tiếng Anh cho bé một cách hiệu quả và tự nhiên nhất.

Cách học từ vựng tiếng Anh nào phù hợp và hiệu quả cho bé. Trong lứa tuổi thiếu nhi, việc dạy học từ vựng cho bé đóng vai trò rất quan trọng, từ vựng là nền tảng ngôn ngữ để bé thể tiếp thu và học hỏi những kiến thức tiếng Anh một cách tốt nhất. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách để dạy học từ vựng tiếng Anh cho bé. Hãy cùng chúng tôi tham khảo.

Cách học từ vựng tiếng Anh trẻ em qua trò chơi

Trẻ con là một đối tượng thường xuyên tò mò và thích thú với những thứ xung quanh, chúng luôn hiếu động và tỏ ra thích thú với những điều mới mẻ. Vậy nên, bố mẹ  có thể tìm hiểu để có thể khơi gợi niềm đam mê học tiếng Anh của trẻ qua những trò chơi. Trò chơi cùng với những điều lý thú sẽ kích thích sự tò mò và trí thông minh, cũng như hoạt động tư duy của não bộ để trẻ có thể học và ghi nhớ những gì mình thấy.

Bố mẹ có thể thiết kế một trò chơi được nhiều bé thích thú đó là chiếc hộp bí ẩn. Thông qua chiếc hộp bằng cách sờ, chạm, cảm nhận và nói tên đồ vật ấy bằng tiếng Anh. Những đồ vật trong chiếc hộp bí ẩn có thể là đồ dùng học tập, ô tô, gấu bông, thú… Nếu món đồ chơi quá khó đoán, bố mẹ có thể gợi ý nó bằng tiếng Anh một cách dễ hiểu để bé có thể liên tưởng. Nếu bé đoán đúng, hãy thưởng cho bé một đồ vật bất kì hoặc món ăn mà bé yêu thích.

cach hoc tu vung tieng anh 1

Xem thêm: Những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen.

Cách học từ vựng tiếng Anh qua tranh ảnh

Học từ vựng tiếng Anh thông qua hình ảnh luôn là một phương pháp học mang đến nhiều hiệu quả. Hình ảnh giúp tăng khả năng ghi nhớ tốt hơn rất nhiều so với phương pháp dạy học, ghi nhớ thông thường. Có rất nhiều chuyên gia đưa ra lời khuyên dạy học ngôn ngữ thông qua hình ảnh. Bố mẹ có thể lựa chọn như sau:

– Tranh tô màu học tiếng Anh

Bố mẹ hãy mua cho bé những quyển tô màu khác nhau như con vật, đồ chơi, hoa quả,…để kích thích khả năng nhận thức màu và phát huy khả năng tô vẽ của bé. Những cuốn tập tô này có cả từ bằng tiếng Anh và tiếng Việt sẽ giúp bé vừa có thể học từ vựng tiếng Anh vừa phát huy được tính sáng tạo cho con. Bố mẹ không nên ép bé mà hãy để bé tự tô màu mình thích và để bé tự khoe thành tích về tác phẩm của mình bằng tiếng Anh.

– Học từ vựng tiếng Anh cho trẻ qua thẻ tranh

Cách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ qua thẻ tranh từ là cách học khá hiệu quả. Đây là một phương pháp học rất hiệu quả được rất nhiều người áp dụng. Sau khi nhìn hình và miêu tả bằng hành động, bé sẽ tự nhận biết. Và sau khi bé học hết được các tranh, bố mẹ sẽ nối tranh và đọc lại yêu cầu để bé nhắc lại. Với cách học từ vựng này, bé sẽ vừa nhận thức được lại nhớ từ vựng lâu hơn.

cach hoc tu vung tieng anh 2

Cách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

Dạy học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát chưa bao giờ là ý tưởng cũ và lỗi thời với trẻ. Phương pháp này không những được áp dụng hiệu quả đối với trẻ em mà nhiều người lớn cũng áp dụng. Những bài hát tiếng Anh trong bộ phim hoạt hình hay chương trình ca nhạc, chắc chắn là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với trẻ. Bé không cần nhất thiết phải hiểu lời bài hát, chỉ cần bé có hứng thú với phát âm tiếng Anh và không cảm thấy bị gò bó khi họp nhiều.

Bố mẹ có thể cho bé xem các chương trình trên TV, các ứng dụng học tiếng Anh online cùng các bài hát vui nhộn. Những bài hát tiếng Anh sẽ giúp bé cảm thấy thích thú và tiếp xúc tự nhiên nhất với ngôn ngữ Anh. Nhờ đó, bé sẽ vẫn có thể học tiếng Anh vừa giải trí một cách thích thú.

Cách học từ vựng tiếng Anh qua truyện tranh

cach hoc tu vung tieng anh 3

Truyện tranh là một trong những món đồ  vật không thể thiếu trong tuổi thơ của các bé. Thay vì đọc những quyển truyện tiếng Việt quen thuộc, bố mẹ có thể tìm những cuốn truyện tranh bằng tiếng Anh cho bé. Mỗi tối, trước khi đi ngủ, bố mẹ hãy dành chút ít thời gian để đọc truyện cho bé nghe. Bố mẹ có thể mua những cuốn sách minh hoạ và có kèm lời thoại tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Khi đọc truyện cho bé nên kiểm tra khả năng nhớ từ của bé bằng cách hỏi nội dung câu chuyện hay đồ gì, vật gì, con gì,…

Trên đây là một số các cách học từ vựng tiếng Anh cho bé mà bố mẹ có thể áp dụng để cho bé tiếp xúc và học ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Chúc bố mẹ luôn đồng hành cùng con mình chinh phục tiếng Anh tốt nhất!

Bạn có thể tham khảo: nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, sách ngữ pháp tiếng Anh, cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà.

Bài viết liên quan