Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho người mới qua phim đơn giản dưới đây sẽ giúp cho bạn mở rộng vốn từ vựng nhanh chóng.

Học từ vựng là điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh. Không có từ vựng, bạn sẽ chẳng thể nào có thể đọc được, nghe được hay nói được với người nước ngoài. Ghi nhớ từ vựng không phải là điều dễ với nhiều người học tiếng Anh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua phim cho người mới.

Vì sao học tiếng Anh qua phim lại hiệu quả

Cách học từ vựng hiệu quả qua phim được rất nhiều người học tiếng Anh áp dụng. Không giống như các phương pháp học tiếng Anh truyền thống, việc học tiếng Anh qua phim sẽ giúp người học có nhiều hứng thú hơn. Học tiếng Anh qua phim có những ưu điểm sau:

  • Trong phim các nhân vật sẽ phát âm tiếng Anh chuẩn xác, bạn có thể học được kỹ năng phát âm chuẩn người bản xứ.
  • Các câu hội thoại trong phim luôn gần gủi, sử dụng nhiều trong cuộc sống, nên người học rất dễ nhớ, biết cách sử dụng từ ngữ phù hợp trong mọi ngữ cảnh.
  • Ngôn ngữ hình thể, cảm xúc của nhân vật trong phim giúp người học tiếp thu nhanh và có thể học được cách giao tiếp bằng cảm xúc.
  • Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả này còn giúp bạn biết thêm nhiều từ ngữ, từ lóng không có trong sách vở hay từ điển.
  • Bạn chỉ cần bỏ ra 1 giờ đồng hồ là có thể vừa xem phim vừa học tiếng Anh hiệu quả mà không gây nhàm chán.
  • Tốc độ nói tiếng Anh của các diễn viên trong phim rất nhanh. Do đó, khi học tiếng Anh qua phim sẽ giúp bạn nghe nhiều người bản xứ nói tiếng Anh.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho người mới

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua những bộ phim như thế nào?

Đối với những người muốn trau dồi khả năng giao tiếp thì học từ vựng qua những bộ phim là phương pháp học từ vựng được coi là hiệu quả nhất . 
Vì từ vựng trong giao tiếp tiếng anh thường rất khác với từ vựng chúng ta thường gặp trong tài liệu , mà chỉ có trong phim thì ta mới có thể có cách học được nhanh nhất. 
Hãy dựa vào các quy tắc ở trên mà chọn những từ vựng tiếng anh hiệu quả trong giao tiếp khi xem phim. 
Phương pháp để bạn học từ vựng nhanh nhất và hiệu quả nhất như sau : Đầu tiên , hãy luyện tập bằng cách xem mỗi ngày 1 bộ phim tiếng anh. Lúc mới đầu, bạn hãy chọn những bộ phim có phụ đề song ngữ để có thể vừa xem phim, vừa hiểu được nội dung đồng thời xem được luôn cả phụ đề tiếng Anh để luyện nghe, luyện phát âm luôn.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho người mới qua phim

Khi xem phim, bạn hãy ghi chép được từ vựng tiếng anh mà bạn không biết vào một file excel . 
Hãy lưu ý ghi chép, hãy cố gắng ghi chép từ vựng tiếng anh đơn giản , những cụm từ ( thường có 2 3 từ ) . Hãy cố gắng làm ngơ trước những từ phức tạp và quá chuyên ngành vì chúng sẽ chẳng giúp ích gì cho bạn trong việc phát triển kỹ năng giao tiếp , mà còn làm tốn bộ nhớ của bạn. Hãy tạo một file excel dùng để ôn tập từ vựng tiếng anh đã học và lưu danh sách từ vựng tiếng anh này và chia thành các cột như sau 
– Cột 1 : Từ . 
Hãy lưu tên của từ vựng ( Vd : Hello , Work , Student) 
– Cột 2 : Phát âm 
Dùng công cụ từ điển search phát âm của những từ vựng này và copy lưu vào . Đừng xem thường phát âm , vì khi phát âm chuẩn bạn mới có thể nghe chuẩn và nói chuẩn được từ vựng cần học nhé. 
– Cột 3 : Ví dụ 
Hãy lưu ngay câu nói chứa từ vựng ngay trong phim mà bạn muốn học . Lưu ý vì một từ vựng có nhiều câu nói khác nhau ,nên đừng cố gắng lưu hết các câu ví dụ này. Mà hãy lưu những câu mà bạn nghĩ là bạn có thể sử dụng khi giao tiếp với một ai đó được. 
 – Cột 4 : nghĩa của ví dụ 
Bạn hãy lưu nghĩa tiếng việt của từ này ở cột này 

– Cột 5 : số lần xuất hiện

Ở các bộ phim tiếng Anh thường có rất nhiều từ vựng mới. Để học từ vựng hiệu quả, dễ ghi nhớ thì bạn nên chia từ vựng thành các từ theo chủ đề. Khi chọn phim, bạn cũng nên chọn những phim có chủ đề gần gũi để việc học từ vựng có thể liên tưởng dễ dàng. Đối với những người mới học tiếng Anh, cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua phim được quyết định nhiều bởi bộ phim bạn chọn. Đừng chọn những bộ phim với những từ vựng quá khó vì điều này chỉ khiến bạn nhanh chán nản thôi. Hãy bắt đầu học tiếng Anh từ những bộ phim chủ đề dễ, gần gũi, có nhiều câu giao tiếp trong đời thường như phim Friends chẳng hạn.

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả cho người mới qua phim

Trên đây là những chia sẻ về cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả qua phim cho người mới bắt đầu. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có cho mình những thông tin để có thể tự xây dựng cho mình một cách học từ vựng tiếng Anh phù hợp nhất. 

Có thể bạn quan tâm: phim dành cho người học tiếng anhphim học tiếng anh hay có phụ đềhọc tiếng anh có phụ đề song ngữ

Bài viết liên quan