Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc là điều rất khó trong một thời gian ngắn, nhưng với những cách mà Apax chỉ ra, bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được ngôn ngữ này.

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một công cụ quan trọng nhằm phục vụ cho việc học tập và làm việc. Nhiều người bận rộn mong muốn lựa chọn những khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc mà hiệu quả. Tuy nhiên, để thành công trong một khóa học ngắn hạn là điều chẳng dễ dàng. Vậy làm thế nào để bạn có thể rút ngắn thời gian học tiếng Anh mà vẫn đạt hiệu quả cao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc đầu tiên phải đặt ra mục tiêu và kế hoạch cụ thể cho bản thân

Cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc chỉ trong 3 tháng

Mục tiêu

Nếu bạn đã xác định muốn cải thiện khả năng giao tiếp trong thời gian ngắn, bạn cần đặt ra các mục tiêu cụ thể cho bản thân, càng cụ thể thì bạn sẽ càng có khả năng hoàn thành mục tiêu đó. Bên cạnh đó, bạn cần xác định mình chưa vững kiến thức hay yếu phần nào trong giao tiếp tiếng Anh để kịp thời bổ sung những điểm yếu đấy.

Kế hoạch

Sau khi đặt ra mục tiêu cải thiện khả năng giao tiếp cấp tốc, bạn cần lên một kế hoạch chi tiết từng ngày cho việc ôn luyện tiếng Anh. Hãy tạo cơ hội cho bản thân được sống trong môi trường tiếng Anh. Đơn giản, bạn có thể thêm những từ tiếng Anh vào những câu nói hằng ngày của mình,… Hãy đảm bảo rằng trong thời gian học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, bạn cần tập trung chỉ với tiếng Anh.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hay nhất hiện nay

Chăm chỉ và kiên trì từng bước một

Một khóa học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc không có nghĩa bạn phải cấp tốc trong cách tiếp nhận thông tin. Muốn sở hữu kiến thức, bạn cần có thời gian để học cách ghi nhớ và kiên trì ôn luyện theo từng bước để giải quyết dứt điểm từng phần, tránh tình trạng ôn lại nhiều lần mà vẫn không đạt hiệu quả. Hãy luôn nhớ quy tắc học tiếng Anh: nghe – nói – đọc – viết. Bạn phải dành thời gian nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại cho tới khi có thể phản xạ những điều bạn nghe thấy rồi dần dần học cách diễn đạt bằng lời nói và trau dồi vốn từ vựng qua tin tức và diễn đạt nó bằng văn viết của chính mình. Đó là cách tốt nhất giúp bạn chinh phục cả 4 kỹ năng này trong thời gian ngắn nhất!

Ôn luyện các kỹ năng cần thiết

Để giao tiếp tiếng Anh tốt, điều đầu tiên bạn cần phải phát âm thật tốt, và nghe hiểu người nước ngoài muốn nói điều gì. Vì thế việc rèn luyện các kỹ năng là rất cần thiết để giao tiếp tốt.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc chỉ trong 3 tháng

Luyện pháp âm

– Qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói, có như vậy khi bạn nói tiếng Anh người khác mới hiểu đúng ý mà bạn muốn nói.

– Bạn nên lưu ý khi phát âm cần chú ý tới các yếu tố trọng âm và âm tiết cuối, nhược điểm của người Việt Nam khi phát âm là hay bỏ quên các âm cuối như: /s/, /d/, /k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/. Đây là yếu tố quan trọng trong tiếng Anh, thiếu các âm nối và trọng âm thì khi bạn nói người nghe cảm thấy rất nhàm chán.

Học từ vựng

– Mỗi ngày bạn nên cải thiện vốn từ vựng của mình để khi phản xạ giao tiếp, bạn có vốn từ vựng để diễn tả, mô tả những điều mà mình muốn nói. Bạn nên học ít nhất 5 từ vựng mỗi ngày để đảm bảo sau một thời gian ngắn bạn có thể nhớ được 450 – 500 từ.

– Ngoài ra đọc báo, xem tin tức bằng tiếng Anh giúp cho bạn nâng cao vốn từ cũng như hiểu biết về các vấn đề quốc tế. Báo chí, tin tức luôn luôn được cập nhật hàng ngày, đảm bảo những gì bạn thu thập được mỗi ngày đều mới mẻ.

– Hơn nữa, nhiều khi từ ngữ, cách đọc trong sách vở đã “lỗi thời”, báo chí, bản tin sẽ giúp bạn update những từ ngữ mới, cách đọc mới,…

Luyện nghe

– Lên một số kênh như CNN, BBC nghe đi nghe lại một chủ đề đến lúc bạn hiểu là người ta đang nói cái gì, thấy chưa biết từ này, lấy từ điển ra tra cứu ngay, như thế bạn sẽ tăng được phản xạ và tiếp xúc với tiếng Anh giao tiếp hàng ngày,…

– Hãy tận dụng khoảng thời gian rảnh để nghe tiếng Anh như lúc bạn làm việc nhà, nấu ăn, đi trên xe bus,…

Luyện phản xạ tiếng Anh

– Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,… bằng tiếng Anh và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài là một cách cực hay giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe nói. Đồng thời giúp bạn phát âm chuẩn giống người bản ngữ.

– Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe,… để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp Anh ngữ,… Vì học tiếng Anh cấp tốc nên bạn càng phải luyện tập một cách thường xuyên để đảm bảo không bị quên, phát âm sai.

– Ngoài ra, bạn dùng điện thoại ghi âm lại bài nói của mình, sau đó nghe lại. Nghe lại chính giọng nói tiếng Anh của mình sẽ giúp bạn nhận ra bạn đang sai, thiếu sót, chưa chuẩn ở phần nào để sửa lại. Lặp đi lặp lại chu kì đó trong 3 tháng học cấp tốc để mang lại hiệu quả cao.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc chỉ trong 3 tháng

Thực hành ngay

Nếu bạn học các từ vựng tiếng Anh về chủ đề gia đình nhưng lại chỉ học cách ghi nhớ mà không thực hành ghi nhớ bằng cách giao tiếp thì bạn sẽ rất nhanh quên. Vì thế, để tiết kiệm thời gian và ghi nhớ sâu hơn, bạn cần tìm thời gian để thực hành nhóm và tích cực nói thật nhiều cho tới khi khả năng nói của bạn được tự nhiên và thuần thục nhất. Tham gia các câu lạc bộ bằng tiếng Anh cũng là cách giúp bạn tìm môi trường thực hành tiếng Anh tốt. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc bạn cần thực hành càng nhiều càng tốt, có như vậy bạn mới sớm giao tiếp giống người bản ngữ.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ Hồ Chí Minh, trung tâm Anh ngữ tại Huế, trung tâm tiếng Anh Hồ Chí Minh.

Bài viết liên quan