Trung tâm Anh ngữ Apax chia sẻ một số bí quyết học tiếng Anh nhanh chóng hiệu quả, giúp các bạn trẻ tham khảo để tìm ra cách học phù hợp cho bản thân.

Trung tâm Anh ngữ Apax chia sẻ một số bí quyết học tiếng Anh hiệu quả, giúp các bạn sớm cải thiện được trình độ của bản thân, theo kịp được nhu cầu cần thiết của xã hội. Vậy để học giỏi tiếng Anh ngoài việc kiên trì, cố gắng, bạn phải tìm được cho mình những phương pháp học phù hợp với bản thân, để quá trình chinh phục ngôn ngữ thu ngắn lại. Dưới đây là một số bí quyết học tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả, nhớ lâu. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bí quyết học tiếng Anh hiệu quả – nhớ lâu

Bí quyết học tiếng Anh nhanh chóng - hiệu quả

Đặt mục tiêu cụ thể cho việc học tiếng Anh

Cách này giúp bạn luôn đi đúng hướng, cũng như có động lực để không từ bỏ giữa chừng. Bạn nên đưa ra mục tiêu cuối cùng muốn đạt được khi học tiếng Anh. Sau đó, liệt kê các mục tiêu ngắn hạn hơn để thực hiện từng bước dự định của mình.

Ví dụ, với mục tiêu lớn của bạn là tự tin giao tiếp với người nước ngoài sau 1 năm học. Bạn nên chia nhỏ mục tiêu này thành các bước như nghe thành thạo trong bao lâu, giỏi phát âm và ngữ điệu trong mấy tháng, giao tiếp lưu loát khi nào,…

Trong quá trình xác lập mục tiêu, nên tránh việc đặt kì vọng quá cao và thiếu cơ sở để tránh bị nản chí và bỏ cuộc khi học thực tế. Nên nhờ các thầy cô tư vấn để có được lộ trình học phù hợp nhất với trình độ và mục tiêu.

Nghiêm khắc với bản thân hơn

>>> Xem thêm: cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả.

Bạn nên dành một khoảng thời gian nhất định trong ngày cho việc học tiếng Anh và duy trì. Ví dụ, mỗi ngày bạn dành 2 tiếng để học tiếng Anh, có thể là buổi tối sau khi đi làm về. Bạn duy trì thói quen bằng cách chuyển điện thoại qua chế độ im lặng, hạn chế các lời mời gặp gỡ trong khung giờ học. Chỉ hoãn hoặc dời lịch học trong trường hợp thật sự cần thiết. Cách này giúp bạn có được sự tập trung cần thiết,hình thành thói quen cũng như kỉ luật học tập.

Tìm niềm vui trong việc học tiếng Anh

Bạn không nên học tiếng Anh đúng một kiểu trong mọi giờ học, ngày học mà nên đổi mới cách học, không gian học liên tục để tạo cảm hứng cho mình. Ví dụ, hôm nay bạn học nhiều về từ vựng. Ngày mai thử sức với một bài kiểm tra ngữ pháp, hoặc học các mẫu câu giao tiếp qua một clip vui nhộn,…

Ngoài ra, nên tham gia các trò chơi, lớp học tình huống hoặc các buổi học ngoại khoá bằng tiếng Anh để có thể “sống” với ngôn ngữ này.

Bí quyết học tiếng Anh nhanh chóng - hiệu quả

Học tiếng Anh bằng bảng phiên âm tiếng Anh (các ký tự phát âm)

Bạn cần chuẩn bị cho mình một bản phiên âm bằng tiếng Anh trước khi học tiếng Anh, bởi nó sẽ giúp bạn phát âm chuẩn xác kể cả khi có hay không có giáo viên hướng dẫn. Hơn nữa, hiểu rõ quy luật của phiên âm tiếng Anh bạn có thể dự đoán được cách phát âm của một từ mới mà bạn chưa gặp bao giờ.

Trở thành khán giả thường xuyên của 1 hay 1 vài kênh truyền hình Anh hoặc Mỹ

Ti vi là người thầy dạy tiếng Anh thực tiễn tốt nhất và rẻ nhất. Ban đầu có thể bạn thấy không thể hiểu được họ đang nói gì, nhưng dần dần bạn sẽ quen với tốc độ và ngữ điệu tiếng Anh của người bản ngữ. Tiếp theo, bạn sẽ nắm bắt được ý chính của cuộc thảo luận hoặc bản tin. Việc này giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe và tạo phản xạ tốt khi học tiếng Anh giao tiếp.

Mang theo 1 cuốn từ điển Anh – Anh hoặc Anh – Mỹ bỏ túi

Các bạn hãy chọn loại của các NXB lớn như Oxford, Longman, Cambridge, MacMilan và hình thành thói quen tra cứu khi nghi ngờ về nghĩa, cách sử dụng hoặc cách phát âm của mỗi từ. Nếu dùng từ điển trên điện thoại hoặc máy tính, chọn audio dictionary để nghe được cả tiếng Anh Anh và Anh Mỹ.

Đọc tin tức hoặc báo tiếng Anh, chọn chủ đề bạn thực sự quan tâm

>>> Xem thêm: những câu nói tiếng Anh giao tiếp làm quen.

Ví dụ: Nếu bạn là sinh viên khoa Tài chính – Ngân hàng, có thể bạn sẽ hứng thú với nhiệm vụ tìm hiểu xem các phóng viên nước ngoài trên tờ Times nhận định thế nào về tỉ giá vàng/đô, và sự hứng thú thực sự sẽ khiến bạn dễ dàng vượt qua rào cản ngôn ngữ. Thêm nữa, thói quen đọc sẽ tiết kiệm cho bạn được rất nhiều thời gian cho việc học từ vựng hay ngữ pháp. Thỉnh thoảng trong khi đọc, bạn có thể đọc to lên để rèn phát âm tiếng Anh.

Duy trì thói quen luyện tập tiếng Anh hàng ngày

Để bạn có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh trong công việc hay trong cuộc sống, đừng quên việc tạo cho mình thói quen duy trì luyện tập hàng ngày, sẽ chẳng có ai thông minh đến mức có thể học một lần rồi nhớ mãi. Đối với hầu như những người có thể giao tiếp tiếng Anh nổi tiếng ở Việt Nam thì để tạo nên sự thành công như ngày hôm nay không thể thiếu yếu tố duy trì luyện tập mỗi ngày. Bạn hãy nhớ rằng quá trình duy trì, khổ luyện chính là bí quyết tạo nên sự thành công của học tiếng Anh giao tiếp trong công việc hàng ngày đấy.

Bí quyết học tiếng Anh nhanh chóng - hiệu quả

Trên đây là một số bí quyết học tiếng Anh hiệu quả mà trung tâm Anh ngữ đã đúc kết trong thời gian qua và chia sẻ đến các bạn đọc. Với mục tiêu giúp các bạn cải thiện được các kỹ năng trong ngôn ngữ này. Hãy học tiếng Anh ngay từ hôm nay, vì đây là ngôn ngữ quan trọng trong thời kỳ hội nhập như hiện nay. Nó là một công cụ vô cùng hữu ích trên con đường tương lai của bạn. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Phú Thọ, trung tâm Anh ngữ tại Bắc Ninh, trung tâm tiếng Anh Hà Nội.

Bài viết liên quan