Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số các bí quyết để học tiếng Anh đi du học nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hãy tham khảo những chia sẻ ngay sau đây.

Bạn đang mong muốn học tiếng Anh đi du học, bạn mong muốn trong thời gian ngắn nhất có thể cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi du học của mình. Du học mở ra một con đường mới, một cuộc sống mới cho bạn, trong đó ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng giúp bạn có thể học tập tốt và hòa nhập hơn với cuộc sống.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một số các bí quyết để học tiếng Anh đi du học nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Học tiếng Anh đi du học cần xác định được mục tiêu 

học tiếng Anh đi du học 1

Để xác định được mục tiêu học tập thì bạn cần biết được trình độ tiếng Anh của bản thân đến đâu và lên kế hoạch học tập cụ thể. Bạn phải hiểu trình độ của mình đang ở mức nào, như muốn xây thêm tầng thì phải xem móng nhà đang chắc đến đâu vậy. Và để hiểu, không còn cách nào tốt hơn là bạn phải làm các bài test tổng hợp một vài lần sau đó đánh giá kết quả.

Khi đã chứng thực được trình độ của mình, đừng chần chừ gì mà chưa tiến hành bước thứ hai: Xác định mục tiêu. Bạn cần làm gì? Học những kiến thức tiếng Anh nào và bắt đầu từ đâu? Trả lời từng câu hỏi là cách bạn đi “giải mã” những rắc rối còn chưa được giải quyết.

Và sau đó, điều hết sức quan trọng là xác định phương pháp và lên thời gian biểu học Anh ngữ cho mình. Bạn đã tạo được một kế hoạch hoàn chỉnh để “lên dây lên cót” cho công cuộc học tiếng Anh cấp tốc của mình.

Bắt tay vào rèn luyện các kiến thức, kỹ năng tiếng Anh

Kỹ năng nghe nói tiếng Anh

Đầu tiên bạn cần rèn luyện kỹ năng nghe, nói : Đây là những kỹ năng có thể luyện một các cấp tốc cho hiệu quả rõ rệt nhất. Tùy nơi bạn chọn học mà chọn lọc việc nghe giọng tại địa phương đó ví dụ giọng Anh – Mỹ thì khách với Anh – Anh, giọng London khác với Liverhool hay Manchester. Việc tập nghe giọng địa phương sẽ giúp bạn bớt “shock” khi nghe giảng.

Mặc dù kỹ năng nghe và nói luôn đi kèm với nhau nhưng không có nghĩa là bạn nên học nói như người địa phương.Nhưng bạn cũng không nên cố gắng quá mức để bắt chước “giọng” (accent) địa phương. Đừng lo lắng và tự ti khi bạn không nói giọng Anh hay Mỹ, hãy tự hào vì bạn có phong cách nói của riêng mình.

học tiếng Anh đi du học 2

Đọc thêm: học tiếng Anh giao tiếp cấp tốcnhững câu tiếng Anh giao tiếp làm quen.

Một số phương pháp học tiếng Anh đi du học khác như sau:

+ Tập phát âm qua cách nghe băng, nghe nhạc rồi hát và nói theo, chú ý học cách nối đuôi, lên giọng và xuống giọng theo cảm xúc khi nói.

+ Trò chuyện với bạn bè hay thầy cô,…bằng tiếng Anh và tốt hơn hết là tìm cách giao tiếp với người nước ngoài. Quá trình này bạn nên lưu ý khi phát âm cần chú ý tới các yếu tố trọng âm và âm tiết cuối, nhược điểm của người Việt Nam khi phát âm là hay bỏ quên các âm cuối như: /s/, /d/,. k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/.

+ Đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe… để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp.

Kỹ năng đọc, viết tiếng Anh

Kỹ năng đọc, viết: đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất. Bạn có thể rèn luyện chúng bằng cách:

+ Đọc báo và tin tức thay vì đọc tài liệu và truyện bằng tiếng Anh. Việc đọc này có 2 tác dụng: giúp bạn nâng cao vốn từ và hiểu biết của nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao lưu tốt hơn. Rất nhiều bạn sinh viên có hiểu biết rộng về các chủ đề bạn bè quốc tế/người bản xứ đang trao đổi nhưng không tìm được cách diễn đạt hoặc không đủ từ vựng để tham gia và bỏ lỡ mất cơ hội giao lưu.

+ Viết, tóm tắt lại và nêu quan điểm/ nhận xét của bạn về những thông tin bạn vừa đọc. Điều này có 3 tác dụng: giúp bạn ôn lại từ mới vừa đọc, giúp bạn tuy duy bằng tiếng Anh và đặc biệt là giúp bạn nâng cao khả năng viết phản biện (critical writing) rất quan trọng để viết luận sau này.

học tiếng Anh đi du học 3

Học tiếng Anh đi du học hiệu quả khi bạn dùng tiếng Anh để suy nghĩ

Trước một sự việc hay dự kiến, ý định…bất kỳ, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng Anh ngữ trong đầu. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

Học tiếng Anh đi du học trong thời gian ngắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn và gặp nhiều trở ngại, không thể không có những stress khi bạn lo lắng và căng thẳng. Bởi vậy, điều đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là sức khỏe của bạn, hãy cố gắng rèn luyện sức khỏe tốt bằng cách ăn uống, ngủ nghỉ khoa học nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về việc học tiếng Anh đi du học. Chúc các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến hành trình sắp tới đây của bạn.

Có thể bạn quan tâm: viết thư xin việc bằng tiếng Anh, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất, bí quyết học giỏi tiếng Anh.

Bài viết liên quan