Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh để giúp các bạn sẽ có thể nhanh chóng chinh phục tiếng Anh trong tầm tay.

Từ vựng tiếng Anh là một trong những phần kiến thức quan trọng trong việc học tiếng Anh. Việc học từ vựng không phải là một việc dễ dàng mà ai cũng có thể hoàn thành tốt nó. Vì thế, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến một bó quyết học từ vựng mới thu được nhiều hiệu quả và được rất nhiều người sử dụng.

Bí quyết chinh phục từ vựng tiếng Anh mà chúng tôi muốn nói tới đó chính là học từ vựng thông qua hình ảnh. Nhiều bạn sẽ bất ngờ, bởi phương pháp này thường được sử dụng cho việc dạy học tiếng Anh trẻ em. Tuy nhiên, phương pháp học tập này lại mang đến những kết quả bất ngờ khi học tiếng Anh người lớn.

Từ vựng tiếng Anh

1. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh không chỉ được áp dụng trong tiếng Anh mà còn được sử dụng đối với bất kì ngôn ngữ nào mà bạn muốn học. Phương pháp này đã được các nhà khoa học chứng minh là hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chỉ học vẹt cách viết từ đó như thế nào và nghĩa ra sao. Vì thế, ngày càng có rất nhiều đối tượng từ trẻ em đến người lớn áp dụng phương pháp học này.

Tại sao học từ vựng bằng hình ảnh lại giúp ta nhớ được từ vựng nhanh và lâu hơn? Vì khi ghi nhớ, não bộ có xu hướng ghi nhớ những hình ảnh nhiều hơn là chỉ chữ đơn thuần và khi phải nhớ lại, não bộ cũng có xu hướng đưa lại những hình ảnh trước tiên, sau đó là sự móc nối tới các chữ cái. Cho nên khi kết hợp việc học với hình ảnh, não bộ chúng ta sẽ ghi nhớ tốt hơn, tạo sự liên tưởng và nhớ đó nhớ được lâu. Chính vì vậy mà, phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh ngày càng trở nên phổ biến và được sử dụng rộng rãi.

Xem thêm: học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, những câu tiếng Anh giao tiếp làm quen

2. Bí quyết học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh

Học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh như thế nào? Việc học cần có phương pháp cụ thể. Phương pháp học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh với 3 bước sau đây để bạn có thể áp dụng ngay khi học ở nhà sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục tiếng Anh.

Từ vựng tiếng Anh 1

Bước 1: Chuẩn bị các chủ đề từ vựng tiếng Anh

Trước tiên, hãy tìm hiểu xem trình độ tiếng Anh của mình tới đâu để có thể chuẩn bị được những chủ đề phù hợp với mình nhất nhé. Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh thì các chủ đề từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh đơn giản sẽ giúp các bạn có một khởi đầu tốt và không bị nản chí ngay từ đầu.

Vegetables: rau củ

Fruits: các loại quả

Flowers: các loại hoa

Jobs: nghề nghiệp

Daily activities: các hoạt động hằng ngày

School: các từ vựng liên quan đến trường học

Weather: thời tiết…

Bước 2: Chuẩn bị bút màu, giấy vẽ sẵn sàng

Sau khi có được những từ vựng và nhóm từ vựng tiếng Anh để sẵn sàng nạp vào trí nhớ, nhiều bạn chọn cách lên mạng và tìm kiếm các hình ảnh về những từ vựng này, hoặc các thẻ từ vựng (flashcard) đã được dựng sẵn để tải về rồi in ra học. Cách này có thể tiết kiệm được thời gian và đồng thời cũng khá tiện lợi vì các thẻ từ vựng theo chủ đề hiện nay có sẵn rất nhiều trên mạng.

Tuy nhiên, hãy thử tưởng tượng xem, nếu bạn có thể tự bắt tay và sử dụng màu, bút vẽ của mình để thiết kế riêng những hình ảnh sinh động cho từ vựng mà mình muốn học, rồi cho ra lò một cuốn từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh của riêng mình thì sẽ “ngầu” biết bao phải không?

Một điểm đáng lưu ý khi tự thiết kế hình ảnh cho từ vựng của mình là hãy sử dụng thật nhiều màu sắc nhé. Bởi nhiều màu sắc sẽ khiến cho việc học từ vựng không còn khô khan, lý thuyết và nhàm chán nữa mà cực kì sinh động đấy.

Từ vựng tiếng Anh 2

Bước 3: Kiểm tra ôn tập và vận dụng trí nhớ

Khi đã nắm được những từ vựng trong tay rồi, công việc lúc này chỉ còn là áp dụng những từ vựng mình đã học được vào lời nói và những tình huống giao tiếp hằng ngày mà thôi. Để có thể biết cách áp dụng những từ vựng này một cách tự nhiên và trôi chảy nhất, sau mỗi lần minh họa từ vựng, bạn có thể đặt câu luôn cho những từ đó.

Khi gặp hình ảnh một đồ vật, hoạt động, sự việc nào đó bạn có thể liên tưởng ngay đến từ vựng. Việc này sẽ giúp bạn ôn luyện kiến thức được học một cách tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bí quyết học từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh để các bạn tham khảo. Hy vọng rằng, với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ có thể nhanh chóng chinh phục tiếng Anh trong tầm tay.

Có thể bạn quan tâm: tự học tiếng Anh giao tiếp, phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất, nên học tiếng Anh giao tiếp ở đâu.

Bài viết liên quan