Làm thế nào để học nghe nói tiếng anh như người người bản xứ? Nếu bạn đang muốn cải thiện khả năng nghe nói tiếng anh, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Làm thế nào để học nghe nói tiếng anh như người người bản xứ? Nếu bạn đang muốn cải thiện khả năng nghe nói tiếng anh, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nghe nói tiếng anh đang là một trở ngại và là nỗi ám ảnh mỗi khi đương đầu với kỳ thi cuối kì của hầu hết các bạn sinh viên. Để giúp bạn vượt qua các bài thi nghe nói tiếng anh và sử dụng thành thạo như người bản xứ, sau đây mình sẽ chia sẻ một số mẹo học nghe nói tiếng anh dễ như ăn kẹo, bạn tham khảo nhé!

1. Flashcard

Có thể nói, học nghe nói tiếng anh bằng flashcard là một phương pháp đột phá, giúp bạn cải thiện khả năng nghe nói chỉ trong vòng 2 tháng đã nhìn thấy kết quả rõ rệt. Bộ flashcard được thiết kế theo từng chủ đề riêng biệt, xây dựng tình huống, ngữ cảnh bằng hình ảnh minh họa và câu ví dụ rất dễ hiểu, dễ sử dụng.

Image result for Flashcard

Cải thiện khả năng học nghe nói tiếng anh chỉ sau 2 tháng

Đặc biệt khi trang bị bộ flashcard blueup bạn sẽ được tặng kèm một hệ thống học online miễn phí. Sau khi kích hoạt mã bạn có thể đăng nhập vào trang web để luyện đề, học nghe nói bắt đầu từ việc nghe và phát âm theo băng, học thêm 2000 từ đồng nghĩa giúp bạn gia tăng vốn từ vựng và cải thiện khả năng nghe nói rõ rệt. 

2. Học online trên website

Hiện nay có rất nhiều trang web học tiếng anh miễn phí và có phí uy tín, chất lượng. Nếu bạn muốn cải thiện khả năng nghe nói tiếng anh nhưng không có thời gian đến trung tâm học thì có thể lựa chọn phương pháp này. Ưu điểm khi học online đó chính là bạn có thể học ở mọi lúc, mọi nơi bất cứ khi nào bạn rảnh chỉ cần có laptop hoặc smartphone có kết nối wifi, 3G.

Trên các trang web học tiếng anh có đầy đủ các đoạn video, clip của các thầy cô, giảng viên có chuyên môn cao chia sẻ phương pháp học nói, học nghe. bạn có thể xem các đoạn video đó, ghi chép vào cuốn sổ và thử thực hành để xem kết quả. Bên cạnh đó với các clip hướng dẫn phát âm một từ nào đó hay đoạn hội thoại tình huống mô phỏng, bạn có thể bắt chước, tập phát âm và tập nói.

Một số trang web online giúp bạn học nói và học nghe tiếng anh hiệu quả như: www.anhngumshoa.com, Go4English.com…

3. Tham gia các câu lạc bộ tiếng anh

Câu lạc bộ tiếng anh được xem là một môi trường tốt giúp cho người học tiếng anh giao tiếp cải thiện được khả năng nghe nói tiếng anh thành thạo. Tại các câu lạc bộ thường xuyên diễn ra các hoạt động ngoại khóa như đi dã ngoại tại các khu vui chơi giải trí, giao lưu với khách nước ngoài. Đồng thời, các câu lạc bộ tiếng anh còn có các talk show theo chủ đề. 

Image result for egg hunt

Tham gia câu lạc bộ giúp cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng anh

Nếu tham gia các câu lạc bộ tiếng anh, bạn sẽ có cơ hội luyện tập nghe nói tiếng anh thường xuyên. Đây là một cách học nghe nói tiếng anh rất hiệu quả, bạn sẽ nói nghe thành thạo như người bản xứ chỉ sau một vài tuần tham gia. Hơn nữa, câu lạc bộ là nơi kết nối cộng đồng sẽ giúp bạn gia tăng thêm mối quan hệ, giảm stress, giải tỏa áp lực công việc.

4. Thực hành với một partner

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng nghe nói tiếng anh, bạn có thể tìm kiếm một partner để bắt cặp, luyện tập với các câu trả lời ngắn. Bạn có thể luyện tập với người bạn thân, tương tác giao lưu với những người đang học tiếng Anh giao tiếp trên group facebook. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể đi dạo ở Bờ Hồ, các điểm du lịch thử giao lưu với khách Tây. Áp dụng thành công phương pháp này, chắc chắn sẽ giúp bạn học tiếng anh hiệu quả và tự tin giao tiếp tiếng anh lưu loát, trôi chảy hơn. Tuy nhiên, nếu muốn việc học tiếng anh hiệu quả bạn nên kiên trì luyện tập tối thiểu từ 3-6 tháng.

Như vậy, với các mẹo trên đây đã khiến cho việc học nghe nói tiếng anh trở nên dễ dàng hơn. Mong rằng sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng anh thành thạo như người bản xứ nhanh chóng, hiệu quả. Chúc bạn thành công.

 

Bài viết liên quan